30 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Cha con ông Lê Đình Kình và Nhóm Đồng Thuận nghĩ gì khi có kết luận “Thanh tra chính phủ”.

Thôn Hoành (Đồng Tâm) ngày hôm nay bỗng trở nên yên ắng đến lạ thường, khác hẳn với vài ngày trước, khi Bùi Viết Hiểu, cha con ông Kình và Nhóm Đồng Thuận “rình rang” tổ chức kỷ niệm cái gọi là 2 năm “Sự kiện Đồng Tâm”. Với cha con ông Kình thì đây là “dịp kỷ niệm, khắc ghi” về sự kiện Đồng Tâm, kêu gọi người dân nơi đây ra sức ủng hộ, để người dân lấy lại “những gì đã mất”…

Ngày hôm nay (25.4.2019), Thanh tra Chính phủ đã đưa ra kết luận: Kết luận của Hà Nội về đất đai ở Đồng Tâm là ‘chính xác’. Và thế là mọi thứ đã “rạng tỏ, khách quan, trung thực” khi nhiều cơ quan cùng vào cuộc và làm rõ vấn đề kịp thời, chính xác để đem lại sự công bằng cho công lý. Từ khi có “kết luận của thanh tra Chính phủ”, cha con ông Kình “tròn xoe mắt, thở dài…” và hết sức nuối tiếc với “miếng mồi béo bở… mà cha con ông cùng tổ Đồng thuận định chiếm”.

Cha con ông Lê Đình Kình và Nhóm Đồng Thuận nghĩ gì khi có kết luận “Thanh tra chính phủ”.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Tổ trưởng Tổ rà soát, Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh, “kết luận như trên của Thanh tra Hà Nội là chính xác”. (Đọc thêm kết luận thanh tra tại ĐÂY). Thế là, sự thật từ trước đến nay vẫn vậy, khu vực sân bay Miếu Môn thuộc đất Quốc Phòng, và các cơ quan chức năng đã thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự khi thanh tra khu sân bay Miếu Môn.

Kết luận này cùng là một sự thật để thấy được rằng: “Sự gian dối của cha con ông Kình và tổ Đồng Thuận” đã làm người dân thôn Hoành nhầm tưởng hơn 2 năm kể từ khi xẩy ra sự kiện Đồng Tâm. Sau khi có kết luận Thanh tra Chính Phủ, đơn vị quốc phòng sẽ xây tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn theo đúng các mốc giới, cột mốc đã được làm từ những năm 1980 và đến nay còn nguyên vẹn.

Kết luận của “Thanh tra Chính Phủ”… thực hiện theo yêu cầu của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã trở thành một “lời nhắc nhở, ghi nhớ…” cho chính người dân Thôn Hoàng: “hãy tôn trọng sự thật khách quan”.

@VệThanh

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG