30 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Bộ Ngoại giao đang triển khai thủ tục cần thiết để đưa Đoàn Thị Hương về nước

Trả lời câu hỏi của phóng viên về các biện pháp hỗ trợ của Bộ Ngoại giao đối với Đoàn Thị Hương trước việc Hương có thể trở về nước vào đầu tháng 5, đại diện Bộ Ngoại giao cho biết đang triển khai các thủ tục.

Bộ Ngoại giao đang triển khai thủ tục cần thiết để đưa Đoàn Thị Hương về nước

Cụ thể, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời tại buổi họp báo thường kỳ chiều 25.4, Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan hữu quan, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước, đoàn tụ gia đình ngay sau khi được trả tự do.

Trả lời về phản ứng của Việt Nam trước việc Triều Tiên và Nga tăng cường quan hệ, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm Nga, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Việt Nam ủng hộ nỗ lực đối thoại của các bên hướng đến mục tiêu này, vì lợi ích của người dân, vì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên, trong khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên Cuba đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam về việc Mỹ tăng cường các biện pháp bao vây, cấm vận chống nước này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ mạnh mẽ các nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc yêu cầu Mỹ chấm dứt các chính sách và đạo luật bao vây cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính chống Cuba, mà gần đây nhất là Nghị quyết A/Res/73/8 năm 2018 với 189 phiếu thuận.

Việt Nam mong muốn Mỹ và Cuba duy trì đối thoại, xây dựng và hợp tác, tìm giải pháp cho các khác biệt và thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG