30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Kêu gọi 'tổng biểu tình' sao lại kêu gọi gửi tiền vào tài khoản

Ảo giác và ảo tưởng là hai khái niệm thường vẫn rất rành mạch nhưng với một số đối tượng lại khó phân định…

Mới đây trên trang facebook có tên ‘van quang thai’ có biểu hiện ‘lẫn lộn’ giữa ảo giác với ảo tưởng khiến không ít cư dân mạng bất bình với những chiêu trò bỉ ổi, vô liêm sỉ của những kẻ ‘núp danh’ để chống phá, tiếp tay cho hành vi chống phá.

Kêu gọi 'tổng biểu tình' sao lại kêu gọi gửi tiền vào tài khoản

Đối tượng ‘van quang thai’ ảo tưởng về những kẻ trên mạng xã hội

Đối tượng ‘van quang thai’ ảo tưởng ở chỗ câu kết với những kẻ không biết có thực sự sống ở hải ngoại hay không và tôn thờ những kẻ này như một vĩ nhân-theo ‘van quang thai’ đó là ‘tổng thống’. Lâu nay, cư dân mạng vẫn chỉ thấy có Đào Minh Quân ‘xưng vương Tổng thống’ chứ đến ngay tổ chức khủng bố Việt tân cũng chưa giám xưng vương nhưng nay ‘van quang thai’ lại xưng vương cho một đối tượng có tên ‘Quang Nguyen’.

Đối tượng ‘van quang thai’ ảo tưởng thì quá rõ bởi đối tượng này ca ngợi hết lời những gì mà ngài tổng thống ‘Quang Nguyen’ nêu ra về cái gọi là ‘hậu duệ Việt Nam cộng hòa’ và nguyện thề sống chết với những khẩu hiệu mơ hồ về tổ chức lực lượng, phương thức đấu tranh,…

Kêu gọi 'tổng biểu tình' sao lại kêu gọi gửi tiền vào tài khoản

Đối tượng ‘van quang thai’ ảo giác về số tiền sẽ nhận được và chức tước mà ngài tổng thống Quang Nguyen sẽ trao nên đã tự làm lộ thông tin danh tính cá nhân thật về tài khoản, tên, địa chỉ người nhận tiền

Sự u mê của một con người hay ảo tưởng về một cái gì đó sẽ giúp cho ‘van quang thai’ đổi đời như tiền bạc, chức tước-giống như những kẻ đã từng nghe theo lời  kích động trên mạng xã hội của Đào Minh Quân để rồi phải cay đắng nhận án tù ở Việt Nam như Vương Văn Thả (Tên tội phạm phản Quốc Vương Văn Thả ‘hối hận’ vì tin tên trùm khủng bố Đào Minh Quân),…

Nói về ảo giác của ‘van quang thai’ có thể dễ dàng nhận ra khi cái ảo giác về tiền, về chức tước cứ như một ai đó đến trao tận tay cho hắn. Nên ‘van quang thai’ không nhận ra hành vi mình làm vừa ‘kín-vừa hở’, giống như kiểu ‘giấu đầu hở đuôi’….

Tiền đâu chưa thấy chỉ thấy ‘van quang thai’ phải nghe lệnh tự đăng tải lên trang cá nhân của mình lời kêu gọi ‘ủng hộ tổng biểu tình’ và dĩ nhiên là số tài khoản và tên người nhận. Không biết có ai đã gửi tiền ‘ủng hộ’ cho ‘van quang thai’ theo số tài khoản đó hay chưa nhưng rõ ràng mọi người đều nhận ra một sự thật phũ phàng và thậm chí sẽ còn nhận hậu quả đắng chát.

Bản thân ‘van quang thai’ không biết đã nhận ra sự thật này hay vẫn còn đang trong cơn ảo giác ? Chắc chắn là chưa. Bởi nếu đã nhận ra thì không bao giờ ‘van quang thai’ lại đăng tải về việc kêu gọi ủng hộ cùng với địa chỉ, tài khoản người nhận tiền rõ ràng. Không lẽ, kiếm tiền đơn giản vậy sao ? Nếu giả sử ‘van quang thai’ nhận được tiền ủng hộ thì liệu ‘van quang thai’ sẽ nhận được bao nhiêu trong số % tổng số tiền đó ?

Mặt khác, đối tượng ‘van quang thai’ có thể là một tài khoản facebook mạo danh nhưng người nhận tiền với số tài khoản và địa chỉ rõ ràng thì không bao giờ là ‘ảo’. Vậy, phải chăng ‘van quang thai’ đã giấu đầu lại hở đuôi ? Trong khi đó, tài khoản ‘van quang thai’ rõ ràng có những bài viết kích động, kêu gọi tập hợp lực lượng biểu tình chống phá Nhà nước, Nhân dân Việt Nam.

Thông qua vụ việc này, mọi người cảnh giác tránh bị lừa gửi tiền cho những kẻ không chỉ chống phá mà còn là lừa đảo. Đồng thời, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ số tài khoản, tên người nhận tiền theo địa chỉ mà ‘van quang thai’ kêu gọi ủng hộ.

Thành Nam

Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG