35 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Bức xúc với hình ảnh Masan xếp sản phẩm tạo hình Lăng Bác

Mới đây, hình ảnh chụp quầy trưng bày sản phẩm khuyến mãi tương ớt Chinsu của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) ở siêu thị Lotte Liễu Giai (Hà Nội) được mô phỏng theo kiến trúc lăng Bác Hồ tiếp tục được chia sẻ trên mạng với tốc độ “chóng mặt”; nhiều người đã đưa ra ý kiến cá nhân về cách làm này và phần lớn đều không đồng tình.

Cụ thể, sau 9 giờ được chia sẻ trên trang fanpage của VTC1, bức hình này đã nhận được hơn 270 lượt bình luận và gần 70 lượt chia sẻ. Hầu như tất cả những bình luận về bức ảnh này của mọi người đều không đồng tình và có phần bức xúc…

Bức xúc với hình ảnh Masan xếp sản phẩm tạo hình Lăng Bác

Những bình luận không đồng tình của cộng đồng trên mạng xã hội trước cách làm của Masan.

Bức xúc với hình ảnh Masan xếp sản phẩm tạo hình Lăng Bác

Nhiều ý kiến được đưa ra bày tỏ sự bất bình về cách làm này của Masan như: “Làm gì thì làm đừng đem lòng tự tôn dân tộc ra trưng bày lố bịch như thế chứ; Đề nghị xử lý nghiêm không thể mang hình tượng đất nước ra làm hình mẫu bán hàng được; Thật quá đáng, không chấp nhận được…”.

Cũng có người cho rằng, cách làm này của Masan đã vi phạm khoản 5 điều 8 Luật Quảng cáo 2012 có nêu rõ một trong những hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo là “Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước”.

Trả lời trên báo Tuổi Trẻ, đại diện Masan cho biết, đã làm việc với nhân viên sales và PG (nhân viên có nhiệm vụ đại diện cho các thương hiệu quảng cáo sản phẩm trong các event, chiến dịch quảng bá, marketing cho công ty – PV) và đã yêu cầu nhân viên PG tường trình. 

Thông tin ban đầu từ đại diện Masan cho hay, để chào mừng những ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 sắp tới, siêu thị Lotte (Liễu Giai, Hà Nội) phát động phong trào trưng bày sản phẩm trong nội bộ siêu thị theo chủ đề 30/4 – 1/5. Các nhân viên PG đã sắp xếp mô hình theo chủ đề nói trên như xe tăng, lá cờ… 

Bức xúc với hình ảnh Masan xếp sản phẩm tạo hình Lăng Bác

Quầy trưng bày sản phẩm khuyến mãi của Masan được người tiêu dùng chụp tại Lotte Liễu Giai (Hà Nội). (Ảnh: KT).

“Sản phẩm tuơng ớt Chinsu đã được các bạn PG sắp xếp mô phỏng theo tạo hình Lăng Bác với tinh thần tưởng nhớ nhưng lại gây hiệu ứng ngược tới người tiêu dùng” – đại diện Masan thừa nhận. 

Theo đại diện Masan, sau khi nhận được thông tin, Masan đã ngay lập tức kiểm tra, yêu cầu nhân viên báo cáo và xử lý nhanh theo hướng “gỡ ngay mô hình trưng bày”.

“Đây là tự phát cá nhân, song Masan xin được gửi lời xin lỗi chân thành vì sự cố đáng tiếc nói trên. Đồng thời xin nhận trách nhiệm về những thiếu sót này và với tất cả sự cầu thị của chúng tôi, và luôn tiếp thu những đóng góp quý báu của quý khách hàng, cũng như giới truyền thông đã quan tâm, góp ý” – đại diện Masan bày tỏ.

Đại diện Masan cũng cho biết “sẽ làm việc thêm với Lotte để tìm hiểu cụ thể sự việc và rút kinh nghiệm về vấn đề này tránh lặp lại trong tương lai”.

Còn siêu thị Lotte, sau khi phát hiện ra sự việc, ngay trong chiều 20/4, siêu thị đã liên hệ với nhà cung cấp là Masan yêu cầu gỡ bỏ ngay hình ảnh trên. Hiện hình ảnh trên đã không còn trên toàn hệ thống.

Giải thích về việc vì sao lại xảy ra sự cố nói trên, đại diện hệ thống siêu thị này cho hay thông thường các đơn vị thuê mặt bằng tại hệ thống siêu thị bày bán, hoặc giới thiệu sản phẩm như thương hiệu Chinsu nói trên “phải gửi mẫu trưng bày bán lên siêu thị Lotte xem trước. Nếu được duyệt mới được phép triển khai”.

Tuy nhiên, trong trường hợp này “nhà cung cấp đã “qua mặt” siêu thị và tự ý làm”, đại diện siêu thị Lotte Mart khẳng định./.

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG