34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Hoàng Dũng và tương lai đẩy ảm đạm tại trời Mỹ

Hoàng Dũng và tương lai đẩy ảm đạm tại trời Mỹ

Đó là đoạn tin của VOA về trường hợp Hoàng Dũng, người được cho là thành viên của “Con đường Việt Nam” vừa được đến Hoa Kỳ định cư vào tối 9/4/2019.

Trước Hoàng Dũng, một thành viên khác của con đường Việt Nam là Trương Minh Tam (Hà Nam) cũng đã đến Mỹ theo diện tị nạn gì đó. Và một kẻ khác đang làm nghề rửa bát mưu sinh tại Mỹ là Lê Văn Sơn (Hoằng Hoá, Thanh Hoá).

Với những trường hợp này không có nhiều điều để nói. Mà ở họ chỉ có điểm chung đã trở thành công thức: Chống phá trong nước + Có thể đi tù hoặc không + xin quy chế tị nạn = sang Mỹ định cư. Nhiều kẻ trong đó láu cá còn mang cả gia đình sang để được sống và hưởng thụ các giá trị dân chủ, nhân quyền của Mỹ… Nhưng rồi khôn đâu chả thấy nhưng những bài học từng xảy đến với Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thuỷ thực sự chưa đánh thức được “trí khôn” của những kẻ nối gót này!

Trong khi những đàn anh, đàn chị đang nhọc nhằn mưu sinh nơ trời tây bằng những cái nghề “hạ đẳng”, hoặc cũng có kẻ đang lấy cái nghề chửi, biểu tình để mưu sinh… Tất cả đã cay đắng và nhiều sự thua thiệt…. Người Mỹ họ biết điều nhưng tử tế thì không.

Họ cho những kẻ đã từng thực hiện chỉ đạo của họ, chống phá bên trong và hoặc đã từng bị đi tù sang Mỹ. Điều đó như một thứ ân huệ mà họ ban phát, trả công cho những kẻ đang trung thành với họ. Đó cũng là cách để họ ru ngủ, tiếp tục lừa phỉnh, dụ dỗ các kẻ khác nối gót,… Nhưng họ cũng chỉ làm có vậy, còn khi sang Mỹ, khi mà những kẻ đã từng được họ nuôi dưỡng hết đi tác dụng thì ngay lập tức sẽ bị đá xéo ra ngoài đường. Họ sẽ cắt trợ cấp và đẩy những kẻ này ra bên ngoài mưu sinh và cũng đừng có mơ dựa vào mấy cái bằng cấp vớ vấn đề mưu sinh, so tài cùng người Mỹ…

Tiếp đó, như những chính sách dành cho những kẻ phản bội tổ quốc, những kẻ sang Mỹ theo diện tị nạn chính trị sẽ không có đường về Tổ quốc. Bởi từ lâu, với họ đâu có khái niệm tổ quốc gì đó… Và tương lai của họ cũng sẽ là bản sao của những Bùi Tín, Nguyễn Gia Kiểng…

Cái tin Hoàng Dũng sang Mỹ vì thế chỉ khiến cho những kẻ ngộ nhận tin tưởng mà thôi… Vui đi, xem vui được bao lâu!

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG