30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Đưa tin thất thiệt, Nguyễn Xuân Diện có thể đối diện với việc bị khởi kiện?

Ít ai nghĩ một kẻ sống bằng dư luận như Nguyễn Xuân Diện (Chú Tễu) sẽ có sự cẩu thả hoặc chấp nhận đưa tin sai sự thật. Bởi điều đó chẳng khác gì cái tát và thậm chí là sự khạc nhổ vào mặt gã. Gã sẽ bị lên án và đương nhiên, nguồn thu từ những chuyện thị phi được đăng tải sẽ ít đi nhiều. Vậy mà cái điều khó xảy đến ấy lại xảy ra và điều đó ở khía cạnh tích cực, nhân văn đã thêm một lần nữa cho thấy được bộ mặt của một kẻ mà cứ hễ giới chức, nhà nước hở chuyện là lao vào cắn xé tưng bừng!

Đưa tin thất thiệt, Nguyễn Xuân Diện có thể đối diện với việc bị khởi kiện?

Trong câu chuyện được nói đến lần này xảy ra tại bệnh viện Bạch Mai. Danh tiếng, độ uy tín và cả sự chuyên nghiệp của bệnh viện này không cần bàn đến thì bất cứ ai cũng hiểu. Và sự việc được Diện dẫn về không ngoài làm hạ uy tín của bệnh viện danh tiếng và gián tiếp đánh vào những điều liên quan.

Câu chuyện thực ra không có gì quá nghiêm trọng và nếu đúng sự thật thì hoàn toàn không có vấn đề gì.

Theo đó, kèm theo bức ảnh được cho là tại bệnh viện Bạch Mai, vị tiến xý rẻ tiền này đã viết: “xếp dép chờ khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai”. Nội dung này theo nhiều trang sau đó đã được chỉnh thành: “Một cảnh ở bệnh viện”.

Sự việc cũng chỉ có thế, và nếu thế thì cũng không ai lên án hay trách cứ gì Diện. Nhưng cái lỗi của Diện và cũng là “mưu đồ” của Diện nằm ở chỗ gã đã sử dụng một cái hình ảnh nơi khác để gắn lên hình ảnh của bệnh viện Bạch Mai.

Mọi sự chỉ thực sự vỡ lỡ, làm rõ trắng đen khi “Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông – Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) Vũ Mạnh Cường đã đề nghị xác minh ảnh “xếp dép” chờ khám bệnh xuất hiện trên mạng xã hội những ngày qua. Theo đó, ông Cường đề nghị xem tình trạng này có phải chính xác và nếu chính xác thì xảy ra tại bệnh viện nào.

Sáng 12/4/2019, Đại diện Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng phản hồi. Theo đó hình ảnh trên không phải của bệnh viện Bạch Mai. Bởi đã hơn 6 năm nay, bệnh viện đã dùng bảng báo số thứ tự điện tử đối với các bệnh nhân chờ khám. Trên sàn Khoa khám bệnh và nhiều khu vực hành lang bệnh viện đều có vạch kẻ xanh, đỏ, vàng chỉ dẫn người bệnh đến các khu vực xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm… của phòng khám” (theo Tre Làng).

Có nhiều người tự hỏi động cơ của Diện trong việc đưa tin kiểu râu ông nọ chắp cằm bà kia trong trường hợp này là gì???? Có lẽ đây cũng là băn khoăn của không ít người và xem ra vấn đề cũng không quá nặng nề. Nhưng nếu ai đó tinh tế hơn, có liên quan hơn sẽ hiểu rằng, đó là cách Diện đánh bệnh viện này.

Lâu nay, cùng với việc hiện đại hoá các khâu tiếp nhận, khám chữa bệnh, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế và các cục chức năng, nhiều bệnh viện trong đó có Bạch Mai đã tiên phong thực hiện nhiệm vụ này. Nhờ đó việc khám chữa bệnh được nhanh chóng, giảm nhiều thủ tục, thời gian cho người dân. Các quy trình tiếp đón, nhập dữ liệu thông tin cá nhân đều đã thực hiện trên máy tính.

Riêng tại bệnh viện Bạch Mai qua ghi nhận, nhân viên y tế có mặt từ 6 giờ 30 sáng để làm thủ tục đón tiếp, do nhiều bệnh nhân ngoại tỉnh đến bệnh viện từ 4/5 giờ sáng. Cái việc xếp dép chờ khám bệnh là chuyện của quá khứ và tối cổ.

Với sự cố gắng của ngành Y tế, cá nhân bà Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, chất lượng nhiều bệnh viện đã được nâng lên. Tính cạnh tranh vì thế cũng lớn hơn rất nhiều. Do đó, chỉ cần một điều gì đó không tốt sẽ ảnh hưởng tới thiện cảm của người khám chữa bệnh với bệnh viện đó. Việc Nguyễn Xuân Diện thực hiện điều trên, dù nhỏ hoặc đó là trò đùa nhưng đã ảnh hưởng tới bệnh viện.

Với những gì đã xảy ra, Diện hoàn toàn sẽ phải đối diện với pháp luật nếu bệnh viện Bạch Mai có đơn kiện!

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG