Home Tin tức Trang Facebook giả mạo ‘Ban Tuyên giáo Trung ương’ chỉ đạo báo...

Trang Facebook giả mạo ‘Ban Tuyên giáo Trung ương’ chỉ đạo báo chí

0
143

Trang Facebook giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương đưa thông tin chỉ đạo báo chí về vụ hôn bé gái trong thang máy. Cơ quan chức năng đang vào cuộc xử lý.

Trang Facebook “Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam” đã có nhiều bài chỉ đạo báo chí. Gần đây nhất là bài “Chỉ đạo chính thức của Ban Tuyên giáo về vụ hôn bé gái trong thang máy”.

Trang Facebook mạo danh Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu “tất cả báo chí đưa tin khách quan, trung thực về sự việc, theo hướng không mở rộng bình luận, tuyệt đối không khai thác các thông tin về nhân thân, gia đình cũng như tư cách đảng viên, sinh hoạt đảng của đồng chí Nguyễn Hữu Linh…”. Trang này còn “yêu cầu các báo không phát tán clip cũng như hình ảnh về vụ việc”.

Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định hiện cơ quan này không có bất kỳ trang thông tin nào trên Facebook.

Trang Facebook giả mạo 'Ban Tuyên giáo Trung ương' chỉ đạo báo chí

Trang Facebook giả mạo đưa ra những thông tin sai lệch, làm mất uy tín cơ quan, tổ chức và gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong cộng đồng mạng. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với Zing.vn lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết gần đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một trang có tên “Ban Tuyên Giáo Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam”. Đây là một tài khoản giả mạo.

“Chúng tôi đã thông báo với Facebook về tài khoản giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương để đưa ra những thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong cộng đồng mạng”, đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử nói.

Vị này cho biết, theo đúng quy định của Facebook đối với việc xử lý các tài khoản giả mạo, làm mất uy tín cơ quan, tổ chức, cá nhân… như trường hợp nói trên sẽ bị khóa, hạ.

Ngoài tài khoản giả mạo Ban Tuyên giáo Trung ương, trên Facebook còn có hàng loạt tài khoản giả mạo lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các bộ, ban, ngành. Ngoài ra, Facebook còn dung túng cho các nội dung kích động, chống phá Nhà nước Việt Nam.

Theo lãnh đạo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, Facebook không đáp ứng tốt việc tháo gỡ những nội dung nói trên.

Nguồn: Zing.vn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here