14 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Nhà luật sư Bùi Hữu Ngôn bị ném ‘bom bẩn’ và đe dọa

Sau khi dùng “bom bẩn” ném vào nhà một luật sư, những kẻ này còn gọi điện đe dọa, uy hiếp ông không được phép tham gia bảo vệ cho các bị hại có liên quan đến vụ án tại huyện Lang Chánh (Thanh Hóa).

Theo Luật sư Bùi Hữu Ngôn (SN 1959), ông được văn phòng Luật sư Hoàng Ngọc ra quyết định số 01/QĐ-VPLS cử đi tham gia tố tụng tại Công an huyện Lang Chánh với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại là Vũ Văn Nghĩa, ở thị trấn Ngọc Lặc.

Bị hại Vũ Văn Nghĩa là người bị đánh, trói, bắt giữ trái pháp luật, xảy ra ngày 09-02-2019 tại gia đình ông Long, ở Khu phố Lê Lợi, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh. Sau khi liên hệ và làm các thủ tục theo quy định của pháp luật với các cơ quan chức năng huyện Lang Chánh để phối hợp làm việc thì hơn mười ngày sau gia đình ông bị những kẻ xấu ném chất bẩn và gọi điện đe dọa vì liên quan đến vụ án trên.

Nhà luật sư Bùi Hữu Ngôn bị ném 'bom bẩn' và đe dọa

Luật sư Bùi Hữu Ngôn chỉ nơi các đối tượng đã dùng “bom bẩn” ném vào nhà mình

Cụ thể, khoảng 20g30 ngày 26-3-2019 khi ông Ngôn cùng gia đình đang ở nhà riêng tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa thì bị kẻ xấu dùng “bom bẩn” ném vào nhà. Chưa dừng lại ở đó, những kẻ này còn dùng số điện thoại 0345.327.151 gọi điện với mục đích đe dọa ông.

“Ông có phải Luật sư Ngôn không? Vợ con anh dọn dẹp nhà cửa xong chưa? Có phải ông đang tham mưu cho ông Lợi (bố bị hại Nghĩa – PV) ở Phố Cống, Ngọc Lặc về vụ con ông Lợi bị đánh ở Lang Chánh không? Tôi xem thái độ của ông thế nào đấy…”, những câu hỏi nhằm đe dọa tinh thần ông Ngôn và gia đình.

Nhà luật sư Bùi Hữu Ngôn bị ném 'bom bẩn' và đe dọa

Dầu luyn và chất bẩn loang lổ trên tường và mái tôn từ “bom bẩn” của các đối tượng

Chia sẻ với phóng viên, ông Ngôn cho biết: “Sau nhiều năm công tác trong ngành công an, khi nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước tôi mới tham gia với tư cách là luật sư. Việc các đối tượng ném chất bẩn vào nhà khiến tôi rất bức xúc, khiến người dân khu phố bất an, gia đình, vợ con hoang mang, lo lắng. Các đối tượng này cần sớm được đưa ra pháp luật trừng trị.

Sự việc cũng đã được Luật sư Bùi Hữu Ngôn trình báo đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa.

Huy Hoàng (Pháp luật và xã hội)

Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG