18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Tổ đồng thuận bị tẩy chay tại hội làng truyền thống năm 2019!

Từ ngày 16/3 đến 18/3/2019 tại khu vực Đình Hoành, người dân xã Đồng Tâm cùng xã Thượng Lâm đã tổ chức lễ hội truyền thống 2019. Trong khi người dân hai xã phấn khởi, vui vẻ cùng tham gia những hoạt động vui chơi nhưng bên cạnh lễ hội thì người ta không thấy bóng dáng Lê Đình Kình và số người trong tổ đồng thuận.

Tổ đồng thuận bị tẩy chay tại hội làng truyền thống năm 2019!

Cũng giờ này năm trước, người dân thôn Hoành còn thấy Lê Đình Công lấy danh nghĩa Trưởng thôn Hoành để xúi giục, kích động ban khánh tiết đình Hoành tự ý đổ đất nấp ao, nắn chỉnh, dự định xây dựng đường qua khu vực Đình Hoành gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Bây giờ thì sao? Trong những ngày lễ hội, Lê Đình Công ru rú trong nhà, chẳng dám đi đến Đình Hoành tham gia các hoạt động tổ chức lễ hội. Chính bản thân Công cũng cảm thấy hổ thẹn với người dân, sợ hãi với thần Hoàng làng khi trong một thời gian dài đã gây bao bất ổn ở địa phương. Lê Đình Công không phải không có ý định tổ chức các hoạt động lợi dụng lễ hội truyền thống năm 2019 để gây sự chú ý của dư luận với bố con hắn và những kẻ cầm đầu khiếu kiện trong tổ đồng thuận. Hắn đã xúi giục chặn đường qua Đình Hoành nhưng chỉ được một lúc thì bị người dân tẩy chay, phải tự tháo dỡ trong sự hổ thẹn. Ngày 21/3/2019 Lê Đình Công đã công khai viết trên mạng xã hội  mời các đối tượng chống đối chính trị về xã Đồng Tâm trong những ngày lễ hội để câu kết với số đối tượng này để xuyên tạc, kích động gây mất an ninh chính trị. Nhưng chính Công cũng tự “cảm thấy buồn” khi số đối tượng ngày thường gặp gỡ, hứa hẹn nọ kia với Công nhưng đến khi cần thì “sợ không dám về” vì chẳng ai dám làm việc xấu trong những ngày lễ hội linh thiêng.

Người dân thôn Hoành đã từ lâu tẩy chay Lê Đình Kình và tổ đồng thuận. Đến tận những ngày diễn ra lễ hội, người ta không thấy Lê Đình Kình cùng một số bậc cao niên trong xã dâng hương trước thần Hoành làng như tập tục. Hóa ra Lê Đình Kình đã bị tẩy chay không được tham gia vào hội người tuổi. Người ta thấy Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu vầ một số kẻ cầm đầu lợi dụng khiếu kiện kích động người dân gây mất an ninh trật tự không dám tham gia vào các hoạt động của hội làng.

Rõ ràng người dân Đồng Tâm không còn bị bố con Kình bịt mắt như thời gian trước đây, tự những kẻ cầm đầu khiếu kiện đã cảm thấy xấu hổ với hành động của mình khi chính những kẻ như Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Kình đã xúi giục Lê Thị Loan, Bùi Thọ Nối định lợi dụng việc rước kiệu trong hội làng để đưa kiệu ra khu vực Đồng Sênh nhằm tuyên truyền, thần thánh hóa cho rằng Hoàng làng đã “ngự” tại Đồng Sênh. Nhưng những mưu hèn, kế bẩn của tổ đồng thuận đã gặp phải sự phản đối gay gắt của chính người dân, vậy nên mới có cảnh khi Lê Thị Loan, Bùi Thị Nối mở mồm kêu gọi rước kiệu ra Đồng Sênh đã bị người dân tẩy chay, đuổi khỏi lễ hội!

Với những gì đã gây ra cho tại xã Đồng Tâm trong thời qua thì việc Lê Đình Kình, Lê Đình Công và những kẻ trong Tổ đồng thuận bị người dân tẩy chay, cô lập và tự xấu hổ không dám tham gia lễ hội truyền thống năm 2019 là một điều không lạ.

Biển Xanh

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG