22 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Hai 8, 2023

Điều tra tài khoản Facebook tung tin đồn khủng khiếp về ‘đào heo chết lên bán’

Một tài khoản Facebook có tên T.T.H đăng tải thông tin sai sự thật về hàng trăm con heo chết do dịch bệnh được thương lái đào lên bán, gây hoang mang dư luận.

“Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng công an huyện và đề nghị Công an tỉnh Đắk Nông cùng xác minh, làm rõ việc tung tin sai sự thật về việc heo chết do dịch bệnh để xử lý theo quy định”, vị lãnh đạo này nói.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND H.Đắk Mil, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện chưa có bất kỳ dịch bệnh nào trên đàn heo.

Trước đó, ngày 24.3, một tài khoản Facebook có tên T.T.H đăng nội dung: “Cảnh báo Gia Nghĩa (TX.Gia Nghĩa, Đắk Nông) mình khi mua thịt lợn nha. Người quen làm bên kiểm dịch mới bắt ổ dịch ở Đắk Mil, hơn 800 con chôn rồi mà bọn gian thương đào lên mổ xẻ để bán đấy… Không phải cứ cầm miếng thịt tươi trên tay là an toàn đâu, hãy hết sức cẩn trọng trong mùa dịch này. Rất thông cảm cho nhà nuôi lợn sạch, nhưng đã ra tới chợ chẳng ai dám chắc miếng nào là của con lợn khỏe cả. Thật khủng khiếp, chết dịch còn đào lên nhập bán cho người dân”.

Điều tra tài khoản Facebook tung tin đồn khủng khiếp về 'đào heo chết lên bán'

Tung tin đồn khủng khiếp về việc đào heo chết lên bán – nh chụp màn hình

Cùng với thông tin trên, chủ tài khoản facebook còn đăng kèm hình ảnh đàn heo chết nằm la liệt. Những nội dung này khiến không ít người tỏ ra lo lắng.

Điều tra tài khoản Facebook tung tin đồn khủng khiếp về 'đào heo chết lên bán'

Đính chính trên tài khoản FB của T.T.H – Ảnh chụp màn hình

Một thời gian ngắn sau khi đăng tải dòng trạng thái về heo chết, chủ tài khoản Facebook T.T.H đã gỡ bỏ nội dung thông tin này và đính chính: “Đính chính lại nhé mọi người. Hiện tại ở Đắk Nông chưa có ổ dịch lợn nào”. Đồng thời, chủ tài khoản trên cũng giải thích trên trang cá nhân rằng: “Từ bài viết zalo của 1 người bạn ở Đắk Mil. Mình đã chia sẻ bài viết của bạn ấy… Xin lỗi vì đã gây hoang mang cho mọi người. Giờ thì không liên lạc được với bạn ấy nữa. Tài khoản zalo của bạn ấy đã khóa”.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG