17 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Ba 29, 2023

Vụ Xả Súng Làm 49 Người Chết Ở New Zealand Và Những Câu Hỏi

 

Vụ Xả Súng Làm 49 Người Chết Ở New Zealand Và Những Câu HỏiThủ tướng Jacinda Ardern phải đau đớn thốt lên, đó là “một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand” khi chứng kiến 2 vụ xả súng liên hoàn vào 2 nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand ngày 15/3/2019 làm 49 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương, hàng trăm người hoảng loạn.

Cảnh sát đã bắt giữ ba người đàn ông và một người phụ nữ sau vụ xả súng khiến quốc gia 5 triệu người bàng hoàng. Trong khi chưa có lý do để tin rằng có nhiều nghi phạm hơn, bà Ardern nói mức độ đe dọa an ninh quốc gia tại New Zealand đang được nâng lên mức cao thứ hai.

Cảnh sát tên Bush nói: “Tôi rất tự hào về các cảnh sát của chúng tôi, cách họ ứng phó với sự việc. Nhưng chưa thể khẳng định nguy hiểm đã biến mất”.

Vụ Xả Súng Làm 49 Người Chết Ở New Zealand Và Những Câu Hỏi

Cùng lúc, tại Việt Nam một số người có thể sẽ hỏi:

– Cảnh sát đã ở đâu trong gần nửa tiếng đồng hồ, trong khi đồn cảnh sát có nằm sát bên vụ xả súng và phải chăng chỉ cách vài bước chân? 

– Camera giám sát đâu sao không phát hiện được? 

– Phải chăng các cuộc tụ tập đông người dù là để cầu nguyện trong nhà thờ thì không thuộc diện cảnh sát phải bảo vệ?

– Cảnh sát quốc gia quản lý như thế nào mà bọn này (những kẻ khủng bố) lại không nằm trong danh sách theo dõi để có những phản ứng nhanh chóng nhằm bảo vệ người dân?

– Lương của cảnh sát là bao nhiêu và người dân đóng thuế nhiều như thế nào để nuôi cả một bộ máy cảnh sát với đầy đủ trực thăng, máy bay chiến đấu, tàu siêu tốc, ô tô đặc chủng, súng to đạn lớn?

– Trách nhiệm của Bộ Giáo dục và Bộ Cảnh sát New Zealand đến đâu và liệu rằng những người đứng đầu có phải chịu trách nhiệm bằng cách từ chức hay không?

– Bọn khủng bố giết người không ghê tay này ngày thường có hiền lành, ít nói không, trước đây có phải học sinh giỏi, học sinh ngoan không?

– Hàng xóm nói gì về những tên khủng bố này?

– Thầy cô giáo cũ nói gì về bọn này?

– Bọn này có hay giúp đỡ người khác không?

– Các cảnh sát phòng ngừa, phát hiện và trấn áp kiểu gì mà để xảy ra vụ việc thương tâm đến thế. Các ông chờ nó bắn chết hết rồi mới bắt thì cần gì phải cần đến Cảnh sát?

– Cảnh sát tên Bush nói: “Tôi rất tự hào về các cảnh sát của chúng tôi, cách họ ứng phó với sự việc. Nhưng chưa thể khẳng định nguy hiểm đã biến mất” là đang tự khen mình. Có gì mà đáng khen, đó là nhiệm vụ của các ông, ông ăn thuế của dân thì ông phải làm việc, tại sao lại đi khen, nhẽ ra phải kỷ luật mới đúng chứ? 

Số câu hỏi còn lại xin các anh chị bí cháo điền nốt.

[email protected]

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
449FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG