28 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong: Cố tình làm quên về dự luật đặc khu

Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong: Cố tình làm quên về dự luật đặc khu

Đây không biết là lần bao nhiêu Mõ viết về Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của DCCT Thái Hà, Hà Nội.

Và lần này cũng từ một stt của Linh mục này xung quanh thông tin Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện dự luật đặc khu để trình Quốc hội xem xét trong chương trình làm luật 2019, 2020: “Khi đã là chủ trương lớn của cộng sản, thì mất nước cũng sẽ làm…!”

Như mọi lần, Mõ không bất ngờ về stt của Linh mục này. Vẫn là cái gì đó hằn học với chế độ, ông ta chỉ nhìn thấy màu đen của chế độ, từ những việc chế độ làm. Ngoài ra ông ta không nhìn thấy bất cứ yếu tố tích cực nào!

Một điều đáng nói khác là dường như để câu chuyện trở nên trầm trọng hơn, ông ta còn cố tình làm quên đi những gì đã được định hình, tuyên bố. Trong trường hợp này, nếu ai theo dõi báo giới, các cuộc họp trên nghị trường nhất là thời điểm Quốc hội đang thảo luận về dự luật này sau khi được đệ trình hẳn sẽ biết: Tại Nghị quyết số 64/2018/QH14 ngày 15/6/2018 của Quốc hội về Kỳ họp thứ 5, tại Thông báo số 116/TB-VPCP ngày 30/7/2018 của Văn phòng Chính phủ về kết luận tại buổi họp lần thứ 2 của Ban Chỉ đạo quốc gia về xây dựng các đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt – tinh thần của hai văn bản này đều là cơ quan dự thảo luật đặc khu tiếp thu ý kiến góp ý của đại biểu để hoàn thiện dự luật và tiếp tục trình Quốc hội xem ở những năm tiếp theo.

Thủ tướng Chính phủ – Trưởng Ban Chỉ đạo đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Pháp luật và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội xây dựng phương án chỉnh lý, hoàn thiện dự án Luật theo hướng xây dựng một luật chung.

Việc “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, theo đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban Cán sự Đảng Chính phủ đã báo cáo Bộ Chính trị xin ý kiến chỉ đạo việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt” vì thế không phải là điều gì đó quá mới, quá lạ.

Vậy mà, dưới miệng lưỡi của một kẻ hiếu chiến có hạng cộng thêm sự hằn học có thừa của mình, chủ chăn tại Gx Thái Hà (Hà Nội) lại biến nó thành chủ đề để lên án chế độ. Ông ta làm như cứ ra luật đặc khu là dâng đất bán tài nguyên cho bọn lân bang mà không hiểu trong đó có những thủ tục, quy định có tính ràng buộc mà bất cứ chủ thể nào tham gia cuộc chơi đều phải tuân thủ. Đó chưa tới luật pháp quốc tế cũng ràng buộc và chi phối hoạt động của các đặc khu…

Cái điểm dễ nhận biết của linh mục này là luôn nhân danh những điều tốt đẹp, tích cực cho đất nước. Ông ta lấy đó làm điểm tựa để lên án những điều ông ta cho là tiêu cực, là hủ lậu, là không tốt.

Nhưng chính sự hằn học, thiển cận, vô học khiến ông ta đang gián tiếp kéo lùi bước tiến của đất nước thông qua việc phản đối việc thông qua luật đặc khu. Ông ta không hiểu rằng, để đạt được thành tựu thì luôn có những thử thách nhất định. Cũng như không thể hô hào, đề ra mục đích phát triển này nọ mà trong khi ông từ chối và ngại đương đầu với những cám dỗ… Thứ thành công đó có chăng chỉ có ở đôi ba câu chuyện truyền thuyết nào đó mà thôi.

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG