18 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023

Công dân Indonesia trắng án trong vụ ‘sát hại Kim Jong-nam’, được trả tự do

Hôm nay, công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ lần đầu tiên bào chữa trước tòa.

Công dân Indonesia trắng án trong vụ 'sát hại Kim Jong-nam', được trả tự do

Tòa đã trả tự do sau khi phía công tố rút lại quyết định truy tố đối với bị cáo Siti Aisyah trong phiên tòa hôm 11.3 xét xử vụ sát hại một công dân Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tháng 2.2017.

Trong phiên tòa vào đầu tuần, thẩm phán cho phép công tố rút lại việc truy tố đối với bị cáo Aisyah trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo Reuters.

Theo sau quyết định này, Aisyah được trả tự do và rời khỏi tòa trên ô tô của sứ quán Indonesia.

Phiên xử bị cáo Aisyah, 26 tuổi, đã bị hoãn lại vào tháng 12.2018 với lý do đoàn luật sư biện hộ tranh luận với bên công tố về việc tiếp cận lời khai của 7 nhân chứng.

Trình bày trước tòa, phía công tố cho hay đã nhận được chỉ đạo rút lại cáo buộc giết người đối với công dân Indonesia, nhưng không đưa ra lý do cụ thể về hành động này.

Hôm nay, công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ lần đầu tiên bào chữa trước tòa.

Tờ The Telegraph dẫn lời ông Hisyam Teh Poh Teik, một trong các luật sư của Hương, chia sẻ thân chủ của mình “rất ổn” nhưng khá hồi hộp trước phiên tòa.

Lời bào chữa của Hương sẽ là bị cáo không biết về âm mưu sát hại ông Kim Jong-nam. “Hương sẽ tuyên thệ sẽ trung thực trước tòa”, và ông Hisyam “rất tự tin” khi cho rằng thân chủ sẽ được tuyên trắng án dựa trên chứng cứ và lời bào chữa.

Công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là đã chết vì trúng phải chất độc thần kinh VX không lâu sau khi bị hai phụ nữ xịt một chất lỏng vào mặt tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur ngày 13.2.2017.

Ngày 15.2.2017, Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại sân bay Kuala Lumpur do bị nhận dạng dựa trên camera an ninh của sân bay trùng với một trong hai người phụ nữ đã tiếp cận ông Kim

Đoàn Thị Hương cho đến nay vẫn khẳng định cô không biết gì về âm mưu giết người này, mà tưởng rằng mình đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG