19.8 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 2, 2023

Quốc Tế Phụ Nữ Với Sự Hổ Thẹn Của Các Nữ Nhân Dân Chủ

Hàng năm, cứ đến ngày 8/3 phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Một nửa của thế giới xứng đáng với những hoạt động mà họ đã và đang làm. Tuy nhiên, bên cạnh những bóng hồng đang thể hiện tốt vị trí, vai trò của mình thì có không ít kẻ lại đang thể hiện bản chất không hề tốt đẹp, đi ngược với lợi ích chung của toàn xã hội.

Những người này chính là các nữ nhân được gắn theo cái mác dân chủ. Trên miệng những người này luôn hiện lên hai chữ dân chủ và nhân quyền nhưng lại thường tiến hành nhiều hoạt động chống lại xu hướng chung của mọi người, tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá lại chính đất nước của họ.

Ở Việt Nam, một số kẻ mang thân hình phụ nữ nhưng lại không có phẩm chất công – dung – ngôn – hạnh của phụ nữ Việt Nam, đó là những nữ “dân chủ” đang có nhiều hành vi trái pháp luật, một số kẻ còn đang phải chấp hành án về hành vi phạm tội do mình gây ra như Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy….Mặc dù bị xã hội Việt Nam lên án nhưng lại được các thế lực tư bản ủng hộ và cổ vũ nên chính những người này cũng không tự nhận thức được hành vi sai trái của bản thân mình, thậm chí họ còn tự hào khi bị xét xử về hành vi phạm tội.

Quốc Tế Phụ Nữ Với Sự Hổ Thẹn Của Các Nữ Nhân Dân Chủ

Một số nữ nhân khi ở trong trại giam vẫn tích cực tuyên truyền, bịa đặt thông tin sai trái nhằm bôi nhọ uy tín của cơ quan, tổ chức, hạ thấp danh dự cá nhân khác. Chính họ còn không thấy xấu hổ về hành vi phạm tội do mình gây ra, không chịu cải tạo tốt mà vẫn cố chạy theo con đường sai trái. Điển hình như phạm nhân Trần Thị Nga luôn thể hiện thái độ chống đối, không chấp hành với nhiều quy định của trại giam, thông qua người thân tuyên truyền những thông tin sai lệch về tình hình giam giữ ra bên ngoài xã hội.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Tuy nhiên, đối với những kẻ là nữ nhân gắn mác “dân chủ” thì ngày 8/3 quả thật là hổ thẹn, xấu hổ trước hành động sai trái, nhận thức lệch lạc của những người phụ nữ này. Họ đã và đang bôi xấu hình ảnh phụ nữ Việt Nam, không xứng đáng với phẩm giá gắn liền với giới tính của họ. Điều họ nên làm là tuân thủ theo đúng các quy tắc xử sự chung của toàn xã hội, nếu đã lầm lỡ phạm tội thì nên cải tạo thật tốt để sớm trở thành người lương thiện.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
447FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG