25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023

Bộ Mặt Chống Phá Của Fanpage “Đại Kỷ Nguyên” Nội Dung Tuyên Truyền Về “Pháp Luân Công”

( Trên mạng xã hội, trang fanpage cũng như website mang tên ĐẠI KỶ NGUYÊN là một hệ thống trang thông tin hiện khá phổ biến và quen thuộc với cộng đồng mạng xã hội bởi những video clip mà trang này tung lên. Nhưng bộ mặt phản động, chống phá của Đại Kỷ Nguyên là những gì, cùng chia sẻ để nắm rõ hơn! )

??Xuất hiện trên mạng xã hội facebook từ năm 2015, với việc đăng tải các bài viết đa dạng về nhiều chủ đề kinh tế, chính trị, khoa học, công nghệ, văn hóa, nghệ thuật… cùng với nhiều video giải trí, vui nhộn; FANPAGE “ĐẠI KỶ NGUYÊN” (DKN.TV) đã trở thành MỘT TRANG MẠNG PHỔ BIẾN VÀ QUEN THUỘC VỚI CỘNG ĐỒNG MẠNG VIỆT NAM (hiện tại trang fanpage này có trên 12 triệu người theo dõi, thuộc hàng đông nhất ở Việt Nam). Nhưng ít ai biết, ĐỨNG SAU website/fanpage này là CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NÀO và MỤC ĐÍCH trang mạng này hướng đến là gì❓❓

??Đại Kỷ Nguyên (giản thể: 大纪元, phồn thể: 大紀元, tên tiếng Anh: The Epoch Times), là một tờ báo đa ngôn ngữ và là tổ chức truyền thông quốc tế. Tờ báo Epoch Times đã được xuất bản bằng tiếng Trung kể từ tháng 5 năm 2000. Trụ sở chính tại Thành phố New York, tờ báo địa phương có những văn phòng tin tức và một mạng lưới các phóng viên địa phương trên toàn thế giới. Nó được bán hoặc phân phối miễn phí ở hơn 35 quốc gia và đang tiếp tục mở rộng. Duy trì bởi các phiên bản chính bằng tiếng Anh, tiếng Trung, chín ngôn ngữ khác được in ra và 21 ngôn ngữ khác trên mạng Internet bao gồm cả Tiếng Việt từ tháng 4/2005.

❌❌Đại Kỷ Nguyên cùng với các trang Trí Thức Việt Nam, Chân Trời Mới Media, Hoa Sen Khai Nở, Đại Pháp Hồng Truyền Chân Thiện Nhẫn… là “cơ quan ngôn luận” của Pháp Luân Công Việt Nam. Tuy nhiên, khi vào đọc nội dung các trang này, chúng ta thấy Đại Kỷ Nguyên có những phân tích sai lệch về thực trạng xã hội. Chuyên đi xuyên tạc thực trạng của chế độ hiện nay. Đặc biệt sau sự kiện Thiên An Môn ở Trung Quốc tờ báo này luôn cổ vũ cho Pháp Luân Công. Do đó, nó đã đạt được ảnh hưởng đáng kể trong cộng đồng người Hoa ở hải ngoại. Vậy tại sao Đại Kỷ Nguyên lại có thể phát triển mạnh mẽ như vậy? Phải chăng đây là trang thông tin có nội dung xuyên tạc, phản động nhằm lật đổ chế độ cộng sản theo ý đồ của số đối tượng chống phá?

??Thay vì chúng chỉ tập trung vào tuyên truyền Pháp luân công thì cùng với đó lại đánh vào tâm lý người đọc, lồng ghép các tin tức nóng hổi trong nước và thế giới, những câu chuyện khôi hài, những hình ảnh để đời khiến nhiều người đọc “nhấp chuột” vào liên kết để đọc. Song câu chuyện lại khác đi khi đường link đó lại đính kèm thêm những bài viết giới thiệu về Pháp luân công hay các nội dung chống chính quyền Trung Quốc, chửi chế độ cộng sản… đây được xem là chiêu bài “mưa dầm thấm lâu” rất khôn ngoan của bọn chúng. Dần dần làm cho người đọc có suy nghĩ “tích cực” hơn về fanpage/website của chúng đồng nghĩa với nó là việc soos lượng người tiếp cận Pháp luân công không ngừng tăng lên và không thể phủ nhận rằng trong số lượng người tiếp cận sẽ có người tìm đến PLC để thoả mãn sự tò mò và vô tình trở thành “con cờ” của chúng.

??Từ khi xâm nhập vào Việt Nam, cùng với việc tuyên truyền miệng, phát tờ rơi quảng cáo về “Pháp Luân Công”, các nhóm “Pháp Luân Công” ở trong và ngoài nước còn phát triển nhiều website, trang mạng xã hội để thuận tiện trong việc tuyên truyền mà tiêu biểu là Website “DKN.TV” và fanpage “Đại Kỷ Nguyên”. Theo thông tin từ chính các học viên “Pháp Luân Công” cho biết, số đứng đầu “Pháp Luân Công” ở Mỹ đã bỏ ra số tiền rất lớn để MUA LẠI CÁC FANPAGE NỔI TIẾNG SẴN rồi qua nhiều bước ĐỔI TÊN FANPAGE ĐÓ THÀNH ”ĐẠI KỶ NGUYÊN VIỆT NAM” ĐỂ CÓ ĐƯỢC LƯỢT THEO DÕI LỚN nhằm tạo uy tín trên mạng xã hội. Cụ thể, vào tháng 8/2015, sau khi sở hữu fanpage có tên gốc là “Sơn Tùng M-TP” (tên của một ca sỹ nổi tiếng ở Việt Nam) có trên 10 triệu lượt theo dõi, nhóm “Pháp Luân Công” đã đổi tên fanpage này thành “Sơn Hồ Quốc Việt” và “Hồ Quốc Việt” trong cùng tháng. Ngày 1/9/2015, trang này đổi tên thành “Hồ Quốc Việt Đại Kỷ Nguyên” và sau đó chỉ còn là “Đại Kỷ Nguyên” từ ngày 9/9/2015.

❌❌❌CÁCH THỨC MÀ TRANG “ĐẠI KỶ NGUYÊN” TUYÊN TRUYỀN VÔ CÙNG TINH VI LÀM CHO NGƯỜI ĐỌC KHÓ NHẬN DIỆN ĐẤY LÀ “TRANG TỐT HAY TRANG XẤU”. Thay vì chỉ tập trung vào tuyên truyền “Pháp Luân Công” thì fanpage này dùng “chiêu” đánh vào tâm lý người đọc, đăng tải các tin tức nóng hổi trong nước và thế giới, những câu chuyện khôi hài, những hình ảnh tò mò, gây kích thích khiến nhiều nhiều người đọc đăng ký theo dõi trang fanpage này.

???Khi đã có số đông người theo dõi thì các trang website, facebook của “Pháp Luân Công” mới dần dần bộc lộ bản chất để tập hợp, phát triển lực lượng nhằm hướng lái sang mục đích chính trị. Bên cạnh các tin tức mang tính “câu khách” trên; trang “Đại Kỷ Nguyên” thường xuyên LỒNG GHÉP ĐĂNG TẢI CÁC BÀI VIẾT CA NGỢI VỀ TÁC DỤNG, LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẬP LUYỆN “PHÁP LUÂN CÔNG”. Nguy hiểm hơn, “Đại Kỷ Nguyên” còn TUYÊN TRUYỀN, XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH VIỆT NAM bằng cách dàn dựng và đưa lên những video có nội dung không đúng sự thật, nhằm làm cho người đọc hoang mang, trước các tin bài giật tít, câu view trắng trợn. Và thực tế các video mà “Đại Kỷ Nguyên” đưa lên phần lớn là những video không có nguồn rõ ràng, kèm vào đó là những dòng cảm xúc có tính định hướng phản động, kích động cộng đồng mạng thực hiện những hành động sai trái.

??Hình thức tuyên tuyền của fanpage “Đại Kỷ Nguyên” được xem là chiêu bài “MƯA DẦM THẤM LÂU” rất tinh vi. Từ các tin “câu khách”, “Đại Kỷ Nguyên” dần dần làm cho người đọc có suy nghĩ “tích cực” hơn về fanpage/website của mình thông qua đó làm cho số lượng người biết đến “Pháp Luân Công” không ngừng tăng lên và MỤC TIÊU CUỐI CÙNG NHẰM LÔI KÉO, mê hoặc những người theo dõi trang fanpage này tìm hiểu sâu hơn “Pháp Luân Công” để thoả mãn sự tò mò và từng bước thu hút TRỞ THÀNH “HỌC VIÊN” của môn phái này.

???Có thể thấy rằng, Đại Kỷ Nguyên là trang có nhiều vấn đề chúng ta cần xem xét kĩ lưỡng trước khi xem, tin và chia sẻ những gì trang đưa lên, hãy có cái nhìn khách quan, toàn diện không nên để một tờ báo, một trang có lịch sử phản động, cổ vũ cho một Pháp Luân Công hư vô và ảo vọng đưa chúng ta vào những u mê tội lỗi và sai trái. ??

Mộng Hoài Nhung

Bộ Mặt Chống Phá Của Fanpage “Đại Kỷ Nguyên” Nội Dung Tuyên Truyền Về “Pháp Luân Công”
Bộ Mặt Chống Phá Của Fanpage “Đại Kỷ Nguyên” Nội Dung Tuyên Truyền Về “Pháp Luân Công”
Bộ Mặt Chống Phá Của Fanpage “Đại Kỷ Nguyên” Nội Dung Tuyên Truyền Về “Pháp Luân Công”
Bộ Mặt Chống Phá Của Fanpage “Đại Kỷ Nguyên” Nội Dung Tuyên Truyền Về “Pháp Luân Công”

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG