23 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023

Phú Yên xử lý cán bộ tiếp tay “chạy” số đỏ trái pháp luật

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã xảy ra tình trạng “chạy” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên những thửa đất lúa.

Những năm gần đây, tỉnh Phú Yên triển khai nhiều dự án quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và thu hút đầu tư. Giá đất ở tỉnh Phú Yên tăng mạnh, một số đối tượng cấu kết với một số cán bộ cơ sở hợp thức hóa hóa giấy tờ để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái qui định pháp luật, gây bất bình trong dư luận. Nhiều trường hợp đã bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên phát hiện, xử lý kỷ luật.

Phú Yên xử lý cán bộ tiếp tay “chạy” số đỏ trái pháp luật

Thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên

Hơn 1.000 m2 đất lúa nằm ở phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên được 4 hộ dân bán cho một đối tượng ở phường khác thuộc thành phố Tuy Hoà. Là đất lúa, nằm trong quy hoạch khu kinh tế Nam Phú Yên, thế nhưng, diện tích đất này được một số cán bộ phường Phú Đông cho làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng mục đích sử dụng ban đầu. Điều này đã khiến dư luận bức xúc phản ánh lên cấp trên.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã xảy ra tình trạng “chạy” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên những thửa đất lúa, đất nằm trong qui hoạch. Hình thức ở đây là các đối tượng có tiền, biết được qui hoạch đã mua lại đất lúa hoặc đất không hợp pháp rồi thông đồng với cán bộ cấp cơ sở làm sai lệch hồ sơ để chuyển lên cơ quan có thẩm quyền làm hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái qui định.

Phú Yên xử lý cán bộ tiếp tay “chạy” số đỏ trái pháp luật

Phú Yên tăng cường kiểm tra tình trạng chuyển quyền sử dụng đất trái thẩm quyền.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết, sau khi kiểm tra lãnh đạo địa phương đã xử lý kỷ luật nghiêm minh một số đảng viên, dư luận đồng tình.

“Việc này sắp tới chúng tôi tìm một số biện pháp để theo dõi, nắm tình hình về đường dây chạy sổ đỏ mà người dân phản ánh”- ông Nguyễn Văn Hoàng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cũng đã phát hiện có 4 thửa là đất nông nghiệp, đất trúng qui hoạch nhưng lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng trong năm 2018 tại phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa. Mới đây, 2 cán bộ đảng viên phường Phú Đông bị khai trừ khỏi đảng và 2 trường hợp khác bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, dẫn đến các sai phạm liên quan đến đất đai.

Trả lời câu hỏi có hay không đường dây chạy sổ đỏ tại tỉnh Phú Yên, ông Nguyễn Duy Dương, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên khẳng định là ngành không bao che, thông đồng việc này.

“Với trách nhiệm là người đứng đầu của ngành này, tôi có trách nhiệm chỉ đạo và mong các ngành có liên quan, đặc biệt là các ngành có nghiệp vụ cao về việc phát hiện, phát hiện có là xử lý theo quy định, không bao che và cũng sẽ không có thông đồng gì về cái việc này”.

Hiện nay, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra lãm rõ những vụ việc khác có liên quan đến cán bộ cơ sở và cấp cao hơn có hành vi thông đồng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng qui định để trục lợi. Những trường hợp vi phạm sẽ được làm rõ và công bố công khai./.

CTV Lê Biết-Nguyên Linh/ VOV-miền Trung

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG