32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Nhận Diện Mục Đích Chính Trị Và Tổ Chức Phản Khoa Học Từ Bài Tập Rèn Luyện Sức Khỏe

Gần đây, Pháp Luân Công lập ra nhiều trang Facebook quảng bá các bài tập về sức khỏe có thể chữa bách bệnh, phát tán tờ rơi để lừa phỉnh người dân. Họ lợi dụng việc rèn luyện sức khỏe, các yếu tố tâm linh, tinh thần, dụ dỗ, lôi kéo một số người, thậm chí có cả đảng viên tham gia.

Pháp Luân Công hay “Pháp Luân Đại pháp” do Lý Hồng Chí (sinh năm 1951, ở Cát Lâm, Trung Quốc) sáng lập từ năm 1992 dưới hình thức tập luyện khí công dưỡng sinh. Sau đó, Pháp Luân Công kích động các đệ tử tiến hành nhiều cuộc biểu tình, bao vây trụ sở cơ quan nhà nước, gây rối trật tự công cộng ở Trung Quốc, bị Chính phủ nước này cấm hoạt động từ tháng 7/1999 và bị coi là tà giáo. Lý Hồng Chí và một số thành viên cốt cán phải trốn sang Mỹ tiếp tục phát triển, thành lập tổ chức “Tổng hội Pháp Luân Công” tuyên truyền chống Đảng Cộng sản Trung Quốc…

Nghe những lời tuyên truyền, dụ dỗ, nhiều người lầm tưởng hoạt động của Pháp Luân Công mang nhiều nét tích cực như phi chính trị, phi tôn giáo, phi lợi nhuận, đây chỉ là một môn khí công, chữa bệnh có lợi cho cộng đồng. Nhưng thực chất đây là chiêu trò giả dối, lừa gạt để hợp thức hóa những hoạt động đằng sau nó.

Tại một số công viên ở Hà Nội, nhiều thành viên đã phát tán tài liệu hướng dẫn tập luyện, dụ dỗ về lợi ích sức khỏe nhờ tập Pháp Luân Công và tuyên truyền nói xấu Đảng Cộng sản Trung Quốc, chủ nghĩa Mác-Lênin, phủ định học thuyết tiến hóa… Nhiều người lầm tưởng Pháp Luân Công chỉ hoạt động chống đối Đảng Cộng sản Trung Quốc, không chống phá Đảng, Nhà nước ta, thế nhưng một số thành viên Pháp Luân Công đã từng có hành vi gây mất an ninh chính trị vài năm trước như rải tài liệu, truyền đạo trái phép tại Vĩnh Long, có ý định kéo đổ tượng Lênin tại Hà Nội nhưng không thành. Các đệ tử Pháp Luân Công cho rằng Lênin là “kẻ độc tài”, cần phá hủy tượng của ông… Rõ ràng, mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công muốn lôi kéo thật đông đệ tử để thực hiện các hoạt động gây rối và công khai hóa tổ chức theo đúng kịch bản đã được thực hiện ở Trung Quốc trước đây.

Pháp Luân Công còn lợi dụng Phật giáo, ăn cắp khái niệm thuật ngữ, điển tích, điển cố, tri thức của đạo Phật, mượn danh Phật pháp, lời của đức Phật để tôn xưng Lý Hồng Chí lên thành vị Phật và hạ thấp Phật giáo. Pháp Luân Công dùng ba từ “chân, thiện, nhẫn” làm chủ đạo để truyền bá nhưng thực chất là mê tín dị đoan, “Thần thánh hóa vấn đề sức khỏe”. Theo đó, ai theo tập sẽ được Pháp thân của Lý Hồng Chí bảo hộ, làm cho con người đạt đến khai công, khai ngộ, công thành viên mãn, linh hồn bất diệt, ai ngăn cản là ma quỷ, ai không theo Pháp Luận công thì pháp thân sẽ ra khỏi cơ thể, gây bệnh tật. Pháp Luân Công cho rằng nguyên nhân của bệnh tật là do những việc xấu của kiếp trước, nếu tin tưởng vào luyện công, dừng ngay việc uống thuốc, không cần khám, chữa trị, tự nhiên có người chữa bệnh cho… Như vậy, Pháp Luân Công đã phủ nhận những kết quả, thành tựu của nền y học tiến bộ, dẫn đến người bệnh chối bỏ phương pháp điều trị, bỏ lỡ cơ hội chữa bệnh của mình ở các cơ sở y tế.

Những thông tin về “sự thần kỳ” của việc học Pháp Luân công đem lại cho sức khỏe trên Internet, mạng xã hội đều là những thông tin không có sự kiểm chứng thực tiễn. Do vậy, mọi người cần nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của môn phái này. Đừng cho rằng chỉ vì luyện tập vài động tác của Pháp Luân Công khỏe lên mà tin theo. Người dân nên tham gia rèn luyện sức khỏe, thể thao, dưỡng sinh lành mạnh do địa phương tổ chức, thực hiện nếp sống văn hóa mới trong khu dân cư, chung tay giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
======
Ảnh: Một nhóm học viên Pháp Luân Công ngồi thiền trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội

Nhận Diện Mục Đích Chính Trị Và Tổ Chức Phản Khoa Học Từ Bài Tập Rèn Luyện Sức Khỏe

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

31 COMMENTS

 1. Nói đến pháp luân công ,thì liên tưởng ngay đến trang “Đại kỷ nguyên “,ban đầu nó truyền truyền những lời nói thật mát ruột ,đi sâu vào là bản chất phản dộng .Tôi đã bị lừa ,nhưng sau đó nhận ra sự lắt léo của nó .Pháp này là một tà đạo nên mới bị Chính phủ TQ cấm .Từ chỗ nó tuyên truyền cho đạo này dần người tin vào sự kiện Thiên an môn của TQ .Thế mà ở VN nhiều người có học mà lại tin chúng ,đúng là mù quáng ! Kết thù đang chống phá đất nước bằng mọi hình thức ,kể cả tâm linh .

 2. Không biết sức khoẻ,niềm tin Tôn giáo thế nào!
  Nhưng với nội dung đấu tranh kiểu đó thì rõ ràng là có ” vấn đề” rồi
  Vừa mơ hồ về nhận thức,” mục tiêu là TQ”….. nhằm dễ thu hút,phát triển lực lượng,tổ chức.Gây kích động,phá hoại,gây nghi ngại của nhân dân với các sách lược ” Hợp tác,Đấu tranh” của Đảng và nhà nước
  Khi đủ điều kiện thì ” bộ mặt thật” của nó sẽ lộ ra
  Chính quyền cần ” quan tâm” chăm sóc sức khoẻ số này
  Mọi người không nên tham gia-Không thể có cái kiểu rèn luyện sức khoẻ+Chính trị+Niềm tin Thần Thánh

 3. Môk nửa chúng lừa lọc để tập hợp lực lượng xh. 1_nửa khác chúng tuyên truyền chống phá nhà nước để gây bất đồng xh. Kiểu nước đôi, bài này xưa rồi. Bản thân ng tập ko để ý nd chống phá kia nhưng nhà nướccấm tập , phòng tránh nguy cơ bạo động xh, chúng sẽ đứng ngoài tung hô kích động bạo động

 4. PLC chính là phương tiện tuyên truyền chống cộng dưới hình thức tập hợp lực lượng trong rèn luyện sức khỏe mà hiện nay nhiều địa phương đang bùng phát. Các cơ quan chức năng cần có những đối sách kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG