32 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Huawei chính thức khởi kiện chính phủ Mỹ

Đơn kiện của tập đoàn Huawei thách thức tính hợp hiến của một số điều khoản thuộc Đạo luật cấp thẩm quyền quốc phòng quốc gia của Mỹ.

Tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei ngày 6/3 đã chính thức khởi kiện chính phủ Mỹ liên quan tới Đạo luật cấp thẩm quyền quốc phòng quốc gia của nước này.

Huawei chính thức khởi kiện chính phủ Mỹ

Huawei chính thức kiện chính phủ Mỹ. Ảnh: AFP.

Tập đoàn Huawei đệ đơn kiện chính phủ Mỹ lên 1 tòa án ở Texas ngày 6/3. Đơn kiện của tập đoàn Huawei thách thức tính hợp hiến của một số điều khoản thuộc Đạo luật cấp thẩm quyền quốc phòng quốc gia của Mỹ được Tổng thống Donald Trump ký năm 2018. Theo Huawei, đạo luật này giới hạn các cơ quan liên bang giao thương với tập đoàn này cũng như 1 tập đoàn viễn thông khác của Trung Quốc là ZTE. Đạo luật này cũng cấm việc mua thiết bị sử dụng công cụ của các công ty Trung Quốc.

Tập đoàn Huawei cáo buộc rằng đạo luật đã vi phạm việc phân chia quyền lực giữa quốc hội và các nhánh của chính phủ Mỹ. Nhà Trắng đã chuyển vụ kiện tới bộ Tư pháp Mỹ và cơ quan này hiện chưa có bình luận nào về vụ việc.

Ngày 4/3, Giám đốc tài chính của Huawei, Mạnh Vãn Chu cũng khởi kiện chính phủ Canada do đã bắt giữ bà này. Bà Mạnh Vãn Chu hiện đang bị quản thúc tại gia ở Canada và Mỹ muốn bà Mạnh được dẫn độ sang Mỹ để xét xử về các cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG