14 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

EU bật đèn xanh cho phép Anh thay đổi thỏa thuận Brexit

Theo Ngoại trưởng Anh, EU đang phát đi những tín hiệu tích cực cho phép Anh thay đổi thỏa thuận Brexit.

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt hôm nay (5/3) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã phát đi tín hiệu tích cực, trao cho nước Anh cơ hội thay đổi thỏa thuận Anh rời Liên minh châu Âu (gọi tắt là Brexit), để thỏa thuận qua được ải Hạ viện nước này.

EU bật đèn xanh cho phép Anh thay đổi thỏa thuận Brexit

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. Ảnh: Business Insider.

Trả lời phỏng vấn đài phát thanh Anh BBC, ông Jeremy Hunt nhấn mạnh, thời gian còn rất ít song so với thời điểm một tháng trước, tình hình đã chuyển biến theo chiều hướng tốt lên. Chính phủ Anh đang nhận được những tín hiệu tương đối tích cực từ phía Liên minh châu Âu.

Giờ các đối tác Liên minh châu Âu đã dần nhận ra rằng, Chính phủ Anh sẽ không thể có được sự ủng hộ của các nghị sĩ đối với thỏa thuận nếu Chính phủ Anh vẫn bị mắc kẹt ở điều khoản “rào chắn”. Theo Ngoại trưởng Anh, ông không muốn cường điệu mọi việc vì trước mắt, Anh và Liên minh châu Âu vẫn còn nhiều việc phải làm.

Dự kiến, trong hôm nay (5/3), các đoàn đàm phán Anh và Liên minh châu Âu về Brexit sẽ tiếp tục gặp gỡ để tìm kiếm đột phá trong vấn đề biên giới giữa vùng Bắc Ireland thuộc Anh và Cộng hòa Ireland.

Tính đến nay chỉ còn hơn 20 ngày trước khi Anh chính thức rời Liên minh châu Âu song Hạ viện Anh đến nay vẫn chưa thống nhất được một thỏa thuận Brexit, đẩy cao nguy cơ Anh ra đi mà không có thỏa thuận. Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May vẫn đang nỗ lực bàn thảo với phía Liên minh châu Âu để tìm kiếm những đảm bảo giúp thỏa thuận Brexit hiện tại nhận được ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu lần 2 tại Hạ viện Anh dự kiến diễn ra vào ngày 12/3 tới./.

Hồng Nhung/VOV1
Theo Reuters

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG