15 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022

Không Có Chuyện “Trung Quốc Nổ Súng Chiếm Đảo Thị Tứ”

Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền mạnh thông tin “Trung Quốc nổ súng chiếm đảo Thị Tứ”, qua xác minh thông tin từ nhiều nguồn, chúng tôi được biết:

Đến 17g00 hôm nay, Báo chí Phillippines (các ấn phẩm tiếng Anh) không nói gì về nổ súng, mà là phản đối việc tàu Trung Quốc xua đuổi tàu cá của họ khỏi một bãi cạn gần Đảo Thị Tứ (Thitu island) từ cả tháng nay.

Các hãng thông tấn lớn trên thế giới cũng không đưa tin về việc “nổ súng” (nếu quả thật nó có xảy ra).

Về Đảo Thị Tứ, đây là 01 đảo nổi, thuộc Quần Đảo Trường Sa của Việt Nam, hiện đang bị Philippines chiếm đóng trái phép từ năm 1970, từ tay chế độ Việt Nam Cộng Hoà.

Chúng ta cũng cần biết là Đảo Thị Tứ là đảo lớn thứ 2 trong Quần Đảo Trường Sa, cao 3,6 m trên mực nước biển, với diện tích khoảng 32 ha. Một số nguồn Philippines thường cho rằng đảo này có diện tích khoảng 37 ha. Trên đảo có dân sinh sống từ 2002. Do đó việc đánh chiếm hòn đảo này không thể làm trong một sớm một chiều, nhất là trong bối cảnh hiện nay.

Cờ đỏ TPHCM đề nghị mọi người cảnh giác trước thông tin chưa được kiểm chứng, tránh để các thế lực xấu xuyên tạc, nhất là gần đến thời điểm 31 năm hải chiến Gạc Ma – Cô Lin – Len Đao (14/3/1988 – 14/3/2019)

Link bài báo mới nhất về đảo Thị Tứ trên báo Inquirer (PHI). https://globalnation.inquirer.net/…/palace-its-not-correct-…

Ảnh chụp màn hình kết quả tìm kiếm Đảo Thị Tứ bằng tiếng Anh.

Không Có Chuyện

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
444FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG