25 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6, 2023

Hồng Y Người Australia Chính Thức Bị Cáo Buộc Xâm Hại Tình Dục

Hồng y người Australia chính thức bị cáo buộc xâm hại tình dục

Hồng Y Người Australia Chính Thức Bị Cáo Buộc Xâm Hại Tình Dục

(PLVN) – Hồng y người Australia George Pell đã chính thức bị cáo buộc phạm tội xâm hại tình dục hai nam thiếu niên trong ca đoàn của nhà thờ Saint Patrick ở thành phố Melbourne vào những năm 90 của thế kỷ trước-thời gian ông làm giám mục tại đây.
Xem thêm: Cảnh Tắm Tiên tuyệt đẹp Trên Thế Giới

Theo AFP, sau khi dự phiên xét xử kéo dài 4 tuần, lắng nghe lập luận của các bên, ngày 26/2, bồi thẩm đoàn tòa án hạt Victoria tại Melbourne đã nhất trí kết luận Hồng y Pell phạm 5 tội danh, gồm 1 tội danh lạm dụng tình dục và 4 tội danh xâm hại tình dục đối với hai thiếu niên 12 và 13 tuổi.

Các hành vi sai trái của Hồng y Pell diễn ra cách đây 22 năm. Một trong hai nạn nhân đã qua đời năm 2014 do dùng thuốc quá liều và người thân của nạn nhân cho rằng đây là hậu quả của những tổn thương tinh thần nghiêm trọng từ thời niên thiếu. 

Hồng y Pell luôn bác bỏ mọi cáo buộc và ông là giới chức Công giáo cấp cao nhất bị xét xử vì các cáo buộc xâm hại tình dục. Dự kiến, thẩm phán sẽ ra phán quyết về mức án trong ngày 27/2. Theo khung hình phạt, mức án cao nhất cho mỗi tội danh trên là 10 năm tù.

Bùi Mến

Nguồn: Tre làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG