19 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bác cả 2 dự thảo nghị quyết về Venezuela

Ngày 28-2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không thông qua cả 2 dự thảo nghị quyết về Venezuela, lần lượt do Mỹ và Nga bảo trợ.

Dự thảo nghị quyết do Mỹ bảo trợ nhận được 9 phiếu ủng hộ, 3 phiếu chống và 3 phiếu trắng tại hội đồng gồm 15 nước ủy viên. Nga và Trung Quốc phủ quyết dự thảo này. Ít phút sau đó, HĐBA bỏ phiếu đối với dự thảo nghị quyết do Nga bảo trợ. Kết quả, dự thảo nghị quyết này nhận được 4 phiếu ủng hộ, 7 phiếu chống và 4 phiếu trắng.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bác cả 2 dự thảo nghị quyết về Venezuela

Toàn cảnh phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ về tình hình Venezuela, tại New York, Mỹ ngày 28-2. Ảnh: THX/TTXVN

Cuộc họp ngày 28-2 là cuộc họp lần thứ 3 của HĐBA LHQ trong vòng hơn 1 tháng qua về vấn đề Venezuela do tình hình căng thẳng chính trị leo thang tại quốc gia Nam Mỹ này. Venezuela rơi vào khủng hoảng chính trị từ ngày 23-1 khi Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido tự phong làm tổng thống lâm thời của nước này và nhận được sự công nhận của Mỹ và một vài nước khác. Một kế hoạch do Mỹ hậu thuẫn nhằm đưa “viện trợ nhân đạo” vào Venezuela qua các cửa khẩu biên giới hôm 23-2 đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Chính phủ Venezuela khi Tổng thống Nicolas Maduro cho rằng đây là một âm mưu nhằm xâm lược quân sự quốc gia Nam Mỹ.

Trong bối cảnh căng thẳng nêu trên, Chính phủ Venezuela đã đóng cửa biên giới với Brazil và Colombia cùng một số tuyến đường biển và đường không.

TTXVN

Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
446FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG