24 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười Một 30, 2023

Yonhap: Hôm nay Trump và Kim sẽ ký tuyên bố Hà Nội

Theo Yonhap, Tổng thống Mỹ và Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ ký một tuyên bố chung sau cuộc gặp tại Hà Nội vào sáng nay 28/2.

Theo thông tin Nhà Trắng cung cấp, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến có cuộc gặp một-một lúc 9h sáng tại khách sạn the Sofitel Legend Metropole, kéo dài khoảng 45 phút, trước khi bước vào cuộc họp mở rộng với các quan chức và trợ lý của mình.

Yonhap: Hôm nay Trump và Kim sẽ ký tuyên bố Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt tay nhau trong cuộc gặp tới 27/2 tại Hà Nội. Ảnh: Yonhap

Sau bữa trưa làm việc, hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ ký một tuyên bố chung vào lúc 14h. Hiên vẫn chưa rõ nội dung “Tuyên bố Hà Nội” sẽ bao gồm những nội dung gì.

Theo Yonhap, Hiện vẫn chưa rõ liệu tuyên bố này có bao gồm các bước đi cụ thể của Bình Nhương về phi hạt nhân hóa và những biện pháp đáp lại của Mỹ  hay không. Chủ tịch Kim Jong-un có thể sẽ đóng cửa khu phức hợp hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên để có được tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 và nới lỏng một số biện pháp trừng phạt.

“Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi những quan điểm chân thành và sâu sắc để có thể đem lại những kết quả toàn diện trong các cuộc đối thoại, đáp ứng sự quan tâm và kỳ vọng của cả thế gới về một cuộc gặp thượng đinh thành công ở Hà Nội”, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA nói về cuộc gặp đầu tiên tối 27/2.

Tổng thống Trump sẽ tổ chức họp báo để thông báo về kết quả đàm phán với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước khi lên đường trở về Washington vào tối nay./.

Thùy Linh/VOV.VN
Theo Yonhap

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG