22 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023

Triều Tiên chọn Việt Nam là lẽ tất yếu… người Mỹ chọn Việt Nam là lẽ đương nhiên

“Khi Chủ tịch Hồ Chí Minh sang thăm Trung Quốc, Mao Trạch Đông nói thế này “ Các đồng chí cứ yên tâm đánh Mỹ đi, miền Bắc để chúng tôi giữ cho, chúng tôi sẽ cho vài nghìn quân thậm trí cả triệu quân sang giữ miền Bắc, các đồng chí cứ yên tâm vào Nam đánh Mỹ”, Bác Hồ chỉ cười và không chấp nhận lời đề nghị đó, Mao lại nói “ Vậy thì chúng tôi sẽ cấp cho vài nghìn xe tải để các đồng chí chở súng đạn vào Nam! Bác Hồ nhận ngay nhưng Bác cũng nói luôn với Mao, Tôi nhận xe chứ không nhận người lái, lái xe sẽ do bộ đội Việt Nam lái…. Mao cay nhưng đành chịu vì sĩ diện bởi đã nói rồi, phải cho xe…

Khi ra về một phụ tá hỏi Bác Hồ, tại sao Bác không nhận quân của họ như vậy chúng ta sẽ yên tâm hơn để đánh Mỹ. Bác chỉ cười và nói “ Chúng ta nhận súng, đạn, xe sau này chúng ta sẽ trả, đất nước thống nhất, giàu mạnh sẽ trả bằng tiền, nhưng nếu nhận người sinh mạng thì có trả được bằng tiền hay không?”. Người phụ tá đã hiểu ngay ý Bác. (Theo Cá thì Bác còn 1 ý khác nhưng không nhắc vào)

Năm 1950 cuộc chiến tranh Triệu Tiên nổ ra, khi bị quân Mỹ – Hàn phản công, ông nội của Kim Jong Un đã nhờ đến Mao và hàng nghìn Chí Nguyện Quân TQ ào ạt vượt sông Áp Lục đánh sang Nam Hàn và bị Mỹ cùng các nước đồng minh đánh bật lại, chính trong cuộc chiến đó con trai của Mao Trạch Đông là Mao Ngạn Anh đã chết trong một trận ném bom của Mỹ. Sau đó thế nào thì ai cũng biết “ Triều Tiên bị chia cắt hai miền cho tới tận bây giờ.”

Tại sao trên thế giới có rất nhiều nước sẵn sàng nhận đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều nhưng hai nước không chọn, mà chỉ chọn Việt Nam, điều đó cho thấy rằng ngoài những bài học về lịch sử và đường lối ngoại giao khéo léo kia còn nhiều thứ mà một nước như Triều Tiên phải học hỏi Việt Nam! Triều Tiên chọn Việt Nam là lẽ tất yếu… người Mỹ chọn Việt Nam là lẽ đương nhiên.

Chưa có một hội nghị nào mà chúng ta huy động tới 1 nghìn cảnh sát ( 100 % quân số), chưa có một hội nghị nào mà Nhà nước Việt Nam huy động tới 1 sư đoàn quân đội ( 15 nghìn người). Việt Nam đang ngày càng chứng tỏ cho thế giới biết rằng, chúng tôi là đất nước yêu hoà bình và ổn định chính trị hơn bất cứ nước nào trên thế giới…”
Viết bởi: Hoàng Huy. (Bộ đội Biên Phòng – Báo Biên giới)

Triều Tiên chọn Việt Nam là lẽ tất yếu... người Mỹ chọn Việt Nam là lẽ đương nhiên

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

11 COMMENTS

  1. Có mấy điều sai: đó là huy động 1k cảnh sát( 100% quân số) thứ 2 là 1 sư đoàn( 15k) . Biên chế sư đoàn vn hiện nay không tới số đó, thêm nữa 1 sư đoàn bao gồm các đơn vị hợp thành( quân y, tăng thiết giáp, công binh, phòng không, pháo binh…) ta chỉ huy động các đơn vị bộ binh chứ các đơn vị khác như pháo binh đâu có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG