27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Người dân Triều Tiên đặt kỳ vọng vào thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2

Người dân Triều Tiên đặt kỳ vọng cao vào Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong -un diễn ra tại Hà Nội.

Các phương tiện truyền thông chính thức của Triều Tiên vừa đồng loạt đưa tin về việc công chúng nước này đặt kỳ vọng cao vào Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK) Kim Jong Un diễn ra tại Hà Nội. Nhiều hình ảnh và lời lẽ tốt đẹp cũng đã được các hãng thông tấn lớn của Triều Tiên nhắc tới khi dõi theo sự kiện đang là tâm điểm thu hút sự chú ý của cả thế giới.

Người dân Triều Tiên đặt kỳ vọng vào thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (DPRK) Kim Jong Un tại Thủ đô Hà Nội.

Tờ Rodong Sinmun, Cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên nhiều ngày qua liên tục đăng tải các bài viết nói về sự kỳ vọng của người dân trên khắp đất nước Triều Tiên, hướng về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2 tại Hà Nội, với hy vọng sự kiện mang tính bước ngoặt này sẽ diễn ra tốt đẹp.

Một trong số các bài viết đáng chú ý có nhắc tới việc các giáo viên và sinh viên của trường Đại học Kim Nhật Thành đã trồng một cây thông trong khuôn viên nhà trường ngay trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên lên đường thăm Việt Nam, với hy vọng ông Kim Jong -un sẽ có một chuyến công du suôn sẻ, gặt hái nhiều thành công.

Tờ báo chính thống của Triều Tiên cũng dành toàn bộ trang nhất để cập nhật chi tiết lịch trình, hoạt động trong chuyến làm việc của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội, cùng với những bài viết và hình ảnh đẹp ca ngợi sự đón tiếp nồng hậu của nước chủ nhà Việt Nam, sự háo hức, kỳ vọng của người dân thủ đô Hà Nội về một thượng đỉnh Mỹ- Triều thành công.

Tin tức về chuyến làm việc của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong -un tại Hà Nội chủ yếu là các hoạt động liên quan tới cuộc gặp lịch sử lần hai của nhà lãnh đạo này với Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng liên tục được đăng tải trên trang web của KCNA. Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên này thông báo, Chủ tịch Kim  Jong Un đã nhận báo cáo về các hoạt động từ phái đoàn làm việc của thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 ngay sau khi tới Hà Nội.

KCNA cũng đăng trang trọng trên trang nhất bài viết và bức ảnh Chủ tịch Kim Jong Un chụp cùng các nhân viên đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội. Theo hãng thông tấn này, sau khi thượng đỉnh Mỹ- Triều kết thúc, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam trong hai ngày 1 và 2/3.

Trước đây, vì lý do an toàn, truyền thông Triều Tiên thường hiếm khi đưa tin chi tiết về các chuyến công du và lộ trình của nhà lãnh đạo nước này. Song lần này hoàn toàn khác. Việc truyền thông Triều Tiên liên tục cập nhật tin tức về  các hoạt động của Chủ tịch Kim Jong Un đang diễn ra tại Việt Nam khiến các nhà quan sát đưa ra nhận định rằng phải chăng đây là nỗ lực thay đổi hình ảnh của một đất nước Triều Tiên đã phần nào cởi mở hơn trong mắt cộng đồng quốc tế, hay cũng là để phát đi tín hiệu rằng có nhiều kỳ vọng về kết quả đột phá thực sự từ cuộc gặp lịch sử Mỹ- Triều lần này./.

Phương Anh/VOV1

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG