21 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ được Phó Tổng thống Mike Pence công bố tại Bogota, Columbia ngày 25/2

Ngày 25/2, Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt mới đối với chính phủ Venezuela đồng thời kêu gọi các đồng minh đóng băng các tài sản của công ty dầu khí nhà nước PDVSA của nước này.

Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Venezuela

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido (trái), Tổng thống Colombia Iván Duque Márquez (giữa) và Phó Tổng thống Mike Pence gặp nhau tại Bogota (Ảnh: AP)

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ được Phó Tổng thống Mike Pence công bố tại Bogota, Colombia ngày 25/2. Ông Pence đã cùng lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido gặp các thành viên của Nhóm Lima, một nhóm các quốc gia nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Venezuela.

Phó Tổng thống Pence kêu gọi các thành viên Nhóm Lima ngay lập tức đóng băng các tài sản của công ty dầu khí PDVSA của Venezuela đồng thời chuyển giao quyền sở hữu tài sản của các quan chức chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro sang cho chính quyền lâm thời của ông Guaido.

Ông Pence cũng cảnh báo Mỹ sẽ áp đặt thêm các lệnh trừng phạt cứng rắn đối với các mạng lưới tài chính của Venezuela trong thời gian tới.

Bộ Tài chính Mỹ cũng áp đặt trừng phạt đối với 4 thống đốc bang Venezuela do đã ủng hộ chính quyền Tổng thống Maduro. Tài sản của những người này tại Mỹ sẽ bị phong tỏa.

Mỹ đã kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhóm họp ngày 26/2 để thảo luận về tình hình ở Venezuela./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG