30 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023

Mượn Danh Chiến Thắng Ngọc Hồi, Đống Đa, Hà Nội Để Chống Phá Chế Độ: Mưu Hèn Kế Bẩn Của Việt Tân

Mượn Danh Chiến Thắng Ngọc Hồi, Đống Đa, Hà Nội Để Chống Phá Chế Độ: Mưu Hèn Kế Bẩn Của Việt Tân

Bài viết xuyên tạc về sự kiện 230 năm chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa trên trang chủ của Tổ chức khủng bố Việt Tân

Mới đây, nhân sự kiện 230 năm Vua Quang Trung lãnh đạo quân Tây Sơn đại phá quân thanh tại Ngọc Hồi, Đống Đa, Hà Nội, trên trang của Tổ chức khủng bố Việt Tân có bài viết “230 năm chiến thắng Đống Đa”. Thoạt đầu, khi đọc tên bài viết, tưởng chừng như đây là bài viết “nhằm tưởng nhớ “chiến thắng vang danh trong lịch sử của một vị anh hùng lỗi lạc của dân tộc. Tuy nhiên, khi đọc bài viết chúng ta mới thấy được sự bỉ ổi của Việt Tân khi đang “mượn danh” chiến thắng này để xuyên tạc, nói xấu chế độ, chống phá cách mạng Việt Nam. Điều này thể hiện như sau:

Thứ nhất, Việt Tân cố mượn danh chiến thắng trước quân Thanh trong lịch sử để tiếp tục “nhồi nhét” tư tưởng bài trừ Trung Quốc trong người dân Việt. Điều này thể hiện khi cuối bài viết tác giả đã “khéo léo” lồng ghép nội dung xuyên tạc bằng các luận điệu như “Trung Quốc lợi dụng nền chính trị độc tài mục nát được cai trị bởi đảng cộng sản Việt Nam để dùng các tập đoàn kinh tế bình phong cấu kết các quan chức cộng sản… Nhà cầm quyền Việt Nam dự định mở ba đặc khu kinh tế tại các địa điểm hiểm yếu đang tạo cơ hội cho các “tô giới của Trung Quốc” công khai mọc trên đất Việt Nam”. Đây hoàn toàn là những điều bịa đặt, dối trá của Việt Tân để lừa bịp những người thiếu hiểu biết. Thực tế cho thấy, đây là một trong những thủ đoạn mà Việt Tân từ trước đến nay đặc biệt chú ý sử dụng đó là gắn yếu tố Cộng sản Việt Nam và Trung Quốc để chống phá. Bằng các lời lẽ như “Cộng sản Việt Nam bán nước cho Trung Cộng”, “Trung Quốc chi phối Việt Nam”,… Việt Tân đang cố gây ra tâm lý bài trừ Trung Quốc, đồng thời kích động tư tưởng chống đối chính quyền cho nhưng người có tâm lý này.

Thứ hai, Việt Tân đang mượn chiến thắng Ngọc Hồi, Đống Đa và nhiều chiến thắng khác trong lịch sử dân tộc để kích động thứ gọi là “lòng yêu nước đen” trong một bộ phận người dân. “Lòng yêu nước đen” được chỉ những người yêu nước nhưng thiếu hiểu biết, dễ dàng bị các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chế độ. Bằng cái gọi là “tưởng niệm chiến thắng của dân tộc trong lịch sử”, Việt Tân đang muốn “mượn danh” những chiến thắng này để lồng ghép những tư tưởng chống đối từ đố hình thành nên một lớp người có “lòng yêu nước đen” phục vụ cho mưu đồ của mình.

Bấy nhiêu cũng đủ thấy một “mưu hèn kế bẩn” đang được Việt Tân vạch ra theo một “lộ trình”. Qua đây cũng nhắn nhủ đôi điều đến Việt Tân rằng: Lịch sử dân tộc Việt Nam còn đó những bài học đắt giá về việc “cõng rắn cắn gà nhà” mà Việt Tân nên lấy đó làm bài học và bánh xe lịch sử sẽ nghiền nát những kẻ “bán nước cầu vinh” như Việt Tân./.

Mạc Huy

Nguồn: Non sông Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG