34 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Hé Lộ Âm Mưu Phá Hoại Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ – Triều Lần 2 Tại Hà Nội

Vào ngày 27-28/02/2019 tới đây, tại Hà Nội Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau lần 2 tại Hà Nội để thảo luận các vấn đề thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên. Trong khi các cơ quan chức năng của các bên Mỹ, Triều Tiên và Việt Nam đang tích cực chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội nghị quan trọng trên thì một số đối tượng, tổ chức phản động, khủng bố đang âm mưu phá hoại Hội nghị này.

Hé Lộ Âm Mưu Phá Hoại Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều Lần 2 Tại Hà Nội

Một bài viết kêu gọi biểu tình ngày 27-28/02/2019 trên trang phản động Dân làm báo

Âm mưu này thể hiện qua việc thời gian qua, các trang mạng phản động như Danlambao, Quanlambao… liên tiếp đăng tải các bài viết kêu gọi người dân xuống đường biểu tình vào ngày 27-28/12/2019 tại Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành còn lại. Mục đích của chúng là kêu gọi tụ tập đông người để cản trở Hội Nghị diễn ra thành công, tốt đẹp. Mặt khác, từ các hoạt động biểu tình đó để kích động người dân tiến hành các hoạt động bạo loạn tiến tới lật đổ chính quyền.

Bè lũ phản động mong muốn thông qua sự kiện đặc biệt này để lợi dụng đông đảo số phóng viên truyền thông quốc tế đang tác nghiệp tại Thủ đô Hà Nội để họ đăng tải các thông tin về biểu tình (nếu tổ chức thành công), từ đó để cho thế giới thấy sai sự thật “ở Việt Nam đang có bất ổn chính trị”, “người dân Việt Nam đang bị đàn áp”… Qua đó nhằm mong muốn các nước “dân chủ” phương Tây can thiệp chính trị, quân sự… vào Việt Nam giống như trường hợp của Venezuela mới đây. Trên kết quả đó chúng sẽ lập nên lực lượng chính trị đối lập để đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, không loại trừ các đối tượng khủng bố trong các tổ chức khủng bố như Việt Tân sẽ tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm phô trương thanh thế, gây tiếng vang, gây sự chú ý đến dư luận thế giới.

Để thực hiện âm mưu trên, không chỉ thông qua các bài viết kêu gọi biểu tình mà các đối tượng phản động trong và ngoài nước còn bằng các cách làm lừa bịp như “người dân xuống đường sẽ được phía Mỹ phát tiền” để lừa bịp những người dân thiếu hiểu biết, nhẹ dạ cả tin.

Có thể thấy, đây là âm mưu hết thức thâm độc, thể hiện sự xảo trá, bỉ ổi của bè lũ phản động, khủng bố. Chúng đang muốn thông qua việc Hà Nội tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh này để phá hoại thể chế chính trị, kinh tế, xã hội và hình ảnh một đấy nước Việt Nam hòa bình – ổn định trong con mắt bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, mỗi người dân cần hết sức cảnh giác, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm hiểu và sàng lọc kĩ thông tin để không bị các đối tượng phản động, khủng bố lợi dụng vào các hoạt động chống phá, phá hoại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên sắp tới./.

Hương Giang

Nguồn: Non sông Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG