26 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Sự Thực Câu Chuyện “Chôn Đinh Bẫy Dân” Ở TP Hồ Chí Minh

Từ sáng ngày 24 tháng 2 năm 2019, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc “chôn đinh bẫy dân” với những chi tiết như “Những mũi đinh sắc nhọn chổng ngược lên có thể đâm xuyên thủng chân ai nếu dẵm phải. Được biết chủ nhà là cán bộ Đảng viên giàu có . Do không thích con nít hàng xóm đi xe đạp lên vỉa hè nên họ cố tình chôn đinh như vậy . Lúc chiến tranh Đảng chôn chông đặt mìn giết giặc , khi hoà bình Đảng lại chôn đinh làm bẫy giết dân” . Thông tin đi kèm hình ảnh hàng đinh được “trồng” trên vỉa hè của số nhà 449/56, Đường Sư Vạn Hạnh , Phường 12 , quận 10, thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng được hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều bình luận rất tiêu cực, chửi bới chế độ, chửi bới chính quyền thành phố một cách thô tục với nhiều gán ghép xuyên tạc về người cán bộ đảng viên. Vậy thực hư câu chuyện ra sao?

Cờ đỏ TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức xác minh vụ việc thì được biết: Ngày 23 tháng 2 năm 2019, ông Trần Xuân Hạnh, tổ trưởng tổ dân phố 45, khu phố 4, phường 12, quận 10 có nắm được vụ việc và thông báo cho cảnh sát khu vực. Đồng chí cảnh sát khu vực đã nhanh chóng phối hợp với bộ phận địa chính của Phường 12 làm việc với ông Hứa Quốc Vinh – người được chủ nhà là bà Thái Thị Hồng Hậu nhờ trông coi vì bà đang ở nước ngoài. Theo lời khai ban đầu của ông Vinh cho biết: do gạch lát trước cửa nhà bị vỡ, ông Vinh có nhờ thợ đến sửa chữa, nhưng không hiểu vì sao thợ sửa chữa lại tự ý gắn đinh lên phần xi măng mới trám đó. Tổ công tác đã lập biên bản về hành vi vi phạm này và yêu cầu ông Hứa Quốc Vinh lập tức khắc phục, tháo dỡ ngay các hạng mục vi phạm. Đến 20h cùng ngày, ông Vinh đã khắc phục xong. Toàn bộ sự việc chỉ có vậy!

Có thể thấy rằng trong vụ việc này cơ quan chức năng của phường 12 quận 10 đã rất nhanh chóng phát hiện, xử lý nhanh những vi phạm trong quá trình sửa chữa nhà của hộ dân này. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra về hành vi gắn đinh xuống đường của ông Vinh hay của thợ, động cơ của hành vi này. Cả người chủ nhà và người được giao trông coi căn nhà đều hoàn toàn không phải là Đảng viên. Tuy nhiên những kẻ độc mồm, xấu miệng đã cố tình đẩy tính chất của sự việc lên cao và quy chụp sai sự thật, gán ghép tiếng xấu cho chính quyền, cho Đảng. Qua kiểm tra, Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh nhận thấy hầu hết những chia sẻ và chửi bới là xuất phát từ những tài khoản mạng xã hội mang tên những con người có lịch sử chống đối, xuyên tạc chế độ. Những hành vi này của các tài khoản FB xấu kia đã vi phạm vào Điều 8 của Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2019, trong đó nêu rõ ‘nghiêm cấm sử dụng không gian mạng để thông tin các nội dung như “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam như xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, xúc phạm dân tộc, quốc kỳ…; xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác…”. Hiện cơ quan chức năng đang nắm bắt những tài khoản vi phạm này để xử lý nghiêm khắc.

Qua vụ việc này, Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh rất mong muốn người dân cần cảnh giác để kiểm chứng tính xác thực của vụ việc trên mạng xã hội, tránh bị kẻ xấu dẫn dắt, truyền đưa những thông tin xấu có thể vô tình vi phạm pháp luật.
Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh
http://codotphcm.com/…/su-thuc-cau-chuyen-chon-dinh-bay-dan…

Sự Thực Câu Chuyện “Chôn Đinh Bẫy Dân” Ở TP Hồ Chí Minh
Sự Thực Câu Chuyện “Chôn Đinh Bẫy Dân” Ở TP Hồ Chí Minh
Sự Thực Câu Chuyện “Chôn Đinh Bẫy Dân” Ở TP Hồ Chí Minh
Sự Thực Câu Chuyện “Chôn Đinh Bẫy Dân” Ở TP Hồ Chí Minh

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

36 COMMENTS

 1. Nghe muốn ói rồi. Ở đây là do người dân phát hiện và đưa lên mạng vậy mà người viết bài dám nói là uỷ ban phường nhanh chóng phát hiện mới nghê chứ. Năm 2019 rồi nói sao để dân tôn trọng

 2. Á đù. Thế phải cho mấy anh thợ xây đi giám định tâm thần quá. Cơ mà cômg an đánh phóng viên nó còn bảo là gạt tay trúng má được thì đổ cho thợ tự dưng cắm đinh có gì là không được

 3. “Theo lời khai ban đầu của ông Vinh cho biết: do gạch lát trước cửa nhà bị vỡ, ông Vinh có nhờ thợ đến sửa chữa, nhưng không hiểu vì sao thợ sửa chữa lại tự ý gắn đinh lên phần xi măng mới trám đó”

  => Phải nói thằng Ad viết bài này NGU NHƯ LỢN !!!. Thợ làm theo ý chủ nhà chứ tự ý bỏ đinh làm gì để bị quịt tiền công hả thằng Ad Lợn ? Chính vì cu Ad này quá ngu và bất tài mới chấp nhập làm cái nghề bưng bô cho đảng chứ không thể tự ra kiếm sống !

 4. “ông Vinh có nhờ thợ đến sửa chữa, nhưng không hiểu vì sao thợ sửa chữa lại tự ý gắn đinh lên phần xi măng mới trám đó. ”
  Sao không đi làm biên kịch cho phim hài nhỉ? :v

 5. Sao đợi đưa lên mạng um sùm rồi mới bắt tháo, mà thằng thợ nào cũng rảnh thiệt gắn đinh lên, mà chủ nhà chắc mắt bị đui, ngày trước nhà mình cũng không thấy, rồi người dân khu vực đó cũng không thấy, đợi đưa lên mạng cả 2 ngày rồi mới xử lý.

 6. Thằng sửa chữa chắc nó bị khùng tự nhiên nó đi rải đinh như vậy nói thì cũng phải có người nghe xạo vừa vừa thôi làm sao chuyển hợp lý tự nhiên thì người ta lại cắm đinh vào đấy tào lao

 7. Phải xử lý đích đáng bọn xuyên tạc ,nó cố tình chuyện bé xé to , dẫu nhà đó có Đảng viên đi chăng nửa thì cá nhân làm sai chứ đâu phải chủ trương của Đảng mà nó hòng bôi nhọ.
  Trò trẻ trâu , ấu trĩ ai mà tin.

 8. Trong chuyện này rõ ràng có kẻ đứng sau dựng lên để nói xấu Nhà nước, chứ không ai nghĩ ra được việc làm thiểu năng này ngoại trừ bọn phản động, việt tân ngoại lai thôi. Dư luận bớt quan tâm lại đi nha.

 9. Sao cái gì nó cũng nói tới Đảng được ‘ chỉ có ngu mới tin ! Cứ phải bạo loạn ‘ khủng bố tụi nó mới thích ‘ sống bình iên kg muốn lại muốn bom đạn ‘ kg có Đảng giờ chỗ nào cũng đào hầm hố tránh bom đạn rồi

 10. Cười! Có một sự thật là nếu nói bình thường thì cái vi phạm này bốn năm sau vẫn cứ thế. Biết bao nhiêu vụ vi phạm đưa lên Facebook một cách bình thường rồi nhưng chẳng ai động tay. Nói là việc xấu của đảng viên to thì chính quyền mới nhấc đít vì sợ ảnh hưởng đến uy tín của đảng. Vậy tựu trung lại lỗi ở thằng đăng tin xỏ lá hay lỗi ở chính quyền?

 11. Hôm nọ bọn chúng còn quay video đoạn cống hộp của công ty đưa vô hồ chứa sử lý ở Đồng Nai chúng lấy xe chạy lên , rồi phát lên face , youtobe nói là đường do CS làm lu loa chửi , bậy bạ đúng là bọn hèn hạ , ác nghiệp chuyên đi gắp lửa bỏ tay người quả báo sẽ mau đến ngay …. Choán cho lòng hận thù …. Hoá điên …

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
451FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG