29 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Thấy gì qua việc Việt Nam quyết tâm làm chủ công nghệ 5G

Trước các bài báo như “Huawei tự tin thắng thầu mạng 5G tại Việt Nam” hay việc mạng 5G đã triển khai ở Trung Quốc với nền tảng công nghệ ưu việt hơn hẳn Mỹ gấp cả ngàn lần –  quốc gia luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực công nghệ, phần mềm đã khiến Mỹ và phương Tây ngay tức khắc ban hành hàng loạt quy định, luật cấm cản Trung Quốc đầu tư 5G hay các lĩnh vực đầu tư công nghệ khác, đang khiến nhiều fan dân chủ của Mỹ lên tiếng lo ngại, sợ cho số phận Việt Nam sẽ bị lệ thuộc vào Trung Quốc trong sự bất lực. Mấy ông bà “nhà dân chủ”, “yêu cờ vàng” còn la rống lên rằng, chính phủ Việt Nam đã bán nước, bán chủ quyền thì cấp cho TQ đầu tư 5G là tất yếu!!!

Thấy gì qua việc Việt Nam quyết tâm làm chủ công nghệ 5G

Thấu hiểu nỗi lo sợ của các fan cuồng Mỹ, báo chí hôm nay đã tung ra thông tin “Ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam đều khẳng định đã sẵn sàng để triển khai thử nghiệm 5G” , hay “Viettel: Sản xuất thiết bị 5G là việc phải làm cho bằng được!” cũng như quyết tâm của Chính phủ đặt mục tiêu “Phó thủ tướng Vương Đình Huệ: Năm 2019, tập trung phát triển 5G”…đều cho thấy sự chuẩn bị cho gia nhập nền tảng công nghệ này từ nhiều năm trước và giờ đây đều đang đăng ký xin triển khai thử nghiệm. Thế mới thấy tầm nhìn của các doanh nghiệp Nhà nước và chiến lược an ninh mạng của VN đã đi trước từ rất lâu, chứ không phải “mất bò mới lo làm chuồng”!

Như vậy, Mỹ và phương Tây đang vi phạm nguyên tắc “tự do thương mại” và thực hiện chính sách “bảo hộ” do chính họ là người khởi xướng và dùng nó thao túng thương mai toàn cầu nhiều thập kỷ qua.

Từ đó nhìn lại vụ việc Mỹ ép Canada bắt “công chúa Huawei”, rồi cuộc chiến thương mại…tất cả đều mục đích kiềm chế và cản trở bước tiến bá chủ thương mại toàn cầu không gì cản nổi của Trung Quốc.

Không tự dưng Việt Nam trở thành “trung tâm” được cả Mỹ và EU quan tâm ve vuốt, bày tỏ mong muốn “chân thành” rằng sẽ giúp cho Việt Nam mạnh về kinh tế để “đối trọng” và “kiềm chế” Trung Quốc cho họ? Chẳng có ai tự cho không ai cái gì mà không đem lại lợi ích nào đó cho họ, đừng nghe mấy ông bà zân chủ giả cầy, nhân quyền giả hiệu suốt ngay ca tụng Mỹ, EU và giá trị dân chủ, nhân quyền kia như kinh sách, tín ngưỡng vậy. Giờ đây chính họ chưa chịu chấp nhận hiện thực rằng, mấy giá trị màu mè đó đang bị chính Mỹ và lần lượt sẽ là các đồng minh của Mỹ ném vào sọt rác khi quyền lợi, vị thế của họ bị Trung Quốc, Nga uy hiếp.

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG