17 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023

Cảnh Giác Trước Âm Mưu Phá Hoại Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ – Triều Tại Hà Nội

Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai Mỹ – Triều giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un sắp diễn ra tại Việt Nam được một số chuyên gia nhìn nhận với sự lạc quan, một là vì tính chất quan trọng của nó, hai nữa là chứng tỏ vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao, mà nói vui như nhiều cư dân mạng thì là “Thế giới sẽ biết Việt Nam ở đâu”, “từ khóa “vietnam” sẽ đứng top danh sách tìm kiếm trên google”.

Việt Nam và Thủ đô Hà Nội tự hào khi được tổ chức hội thượng đỉnh lần hai giữa Chủ tịch Kim Jong Un của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và Tổng thống Donald Trump của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, cũng nhân cơ hội này, được tin Việt Nam được chọn tổ chức cuộc họp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2, các tổ chức phản động cùng các “anh em zận chủ” trong nước đang lập mưu đồ liên kết với nhau và tìm mọi cách để chống phá Việt Nam, mục tiêu là nhằm vào sự kiện đang được toàn cầu quan tâm này. Đây là điều đặc biệt nguy hiểm, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều là sự kiện đặc biệt quan trọng đối với 2 quốc gia này, cũng như các quốc gia trên thế giới, nhất là Việt Nam – nơi tổ chức Hội nghị lần này, âm mưu phá hoại của chúng vừa khuếch trương thanh thế, lại vừa thực hiện được âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Cảnh Giác Trước Âm Mưu Phá Hoại Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều Tại Hà Nội

Sẽ không khó để nhận ra, mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội và các “trang blog, facebook zận chủ”, đã xuất hiện một số tài khoản của các nhà “chính trị học” kích động, xuyên tạc, kêu gọi người dân tham gia tập trung đông người, biểu tình, gây rối làm mất an ninh trật tự ở một số địa phương với âm mưu quen thuộc là hướng tới các hoạt động khủng bố để gây tiếng vang, tạo sự chú ý của thế giới biết đến Việt Nam như là một nước bất ổn về chính trị, nhầm hạ uy tín Việt Nam trên chính trường quốc tế, làm Việt Nam không còn là một quốc gia có nền chính trị đáng để học hỏi và nhân rộng.

Nhưng tác giả dám chắc rằng một điều rằng, âm mưu của các tổ chức phản động và nhóm zận chủ sẽ khó có thể thực hiện được, bởi công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều được lãnh đạo Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành có liên quan rất sát sao, quyết liệt, trong đó công tác an ninh, an toàn được ưu tiên hàng đầu và được bảo đảm tuyệt đối.

Được biết, Chính phủ yêu cầu công tác lễ tân phải bảo đảm chu đáo, trọng thị, tinh thần là hỗ trợ, bảo đảm thuận lợi tối đa cho hai đoàn đàm phán gặp gỡ, trao đổi, làm việc tại Việt Nam đạt kết quả tốt; công tác tuyên truyền, báo chí phải tạo điều kiện tối đa cho phóng viên quốc tế đến Việt Nam đưa tin về hội nghị và các hoạt động song phương nhân dịp này.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, cho đến nay cơ bản các công việc chuẩn bị đã triển khai theo đúng tiến độ và hai nước Mỹ – Triều Tiên đều đánh giá cao, cảm ơn công tác chuẩn bị của Việt Nam.

Các công tác về an ninh, lễ tân đã được Việt Nam bàn bạc rất sát với hai nước Mỹ – Triều Tiên để có phương án cụ thể, đặc biệt là về an ninh có nhiều phương án khác nhau nhằm bảo vệ, chống cháy nổ, các phương án dự phòng, phương án đảm bảo an ninh trong di chuyển, an ninh, an toàn mạng internet…

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh khẳng định, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam là sự kiện chính trị, đối ngoại có ý nghĩa hàng đầu của Việt Nam trong năm 2019.

Hội nghị thể hiện sinh động chủ trương “Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế và đóng góp tích cực, có trách nhiệm vào các vấn đề khu vực và quốc tế, qua đó góp phần quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, Hà Nội – thành phố vì hòa bình, điểm đến thuận lợi cho thu hút đầu tư, thương mại, du lịch và trao đổi văn hóa đa dạng, đậm bản sắc Việt Nam”.

Đặc biệt, để chào đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai và mong chờ sự thành công tốt đẹp, nhiều đường phố Hà Nội treo cờ Mỹ và cờ Triều Tiên dưới biểu tượng của cái bắt tay thân thiện. Đông đảo các phóng viên nước ngoài đã có mặt tại thủ đô Hà Nội cả tuần nay để đưa tin sự kiện được chú ý hàng đầu thế giới vào thời điểm này.

“Là mảnh đất của những người yêu chuộng hòa bình với hàng ngàn năm lịch sử và văn hóa, Việt Nam đang viết một câu chuyện đổi mới thành công và toàn diện – “Đổi mới” và hiện đại hóa, và tích cực hòa nhập với cộng đồng thế giới. Là một người bạn thực sự và đối tác đáng tin cậy của tất cả các quốc gia, Việt Nam mong muốn đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng hòa bình, hợp tác và thịnh vượng lâu dài cho khu vực và thế giới”.

Làm thất bại âm mưu của các tổ chức phản động, nhóm zận chủ gìn nhằm giữ vững uy tín của Việt Nam – môt quốc gia có nền nền chính trị đáng được học hỏi và nhân rộng và danh hiệu mà thành phố Hà Nội mang trên mình – “Thành phố vì hòa bình”, quý độc giả hãy cảnh giác, không để bị kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động phá hoại. Nếu phát hiện ai có hành vi kích động người dân tham gia tập trung đông người, biểu tình, phá hoại gây bất ổn tình hình trước, trong thời điểm diễn ra cuộc họp thượng đỉnh Mỹ -Triều ngày 27-28/2/2019 thì kịp thời báo ngay cho cơ quan chức năng để ngăn chặn, góp bảo vệ sự bình yên cho đất nước và cho nhân dân./.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG