29 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Sự Trơ Trẽn, Nói Sai Sự Thật Của Dân Làm Báo Về Hoạt Động Kỷ Niệm 40 Năm Cuộc Chiến Đấu Bảo Vệ Biên Giới Phía Bắc Của Tổ Quốc

Sự Trơ Trẽn, Nói Sai Sự Thật Của Dân Làm Báo Về Hoạt Động Kỷ Niệm 40 Năm Cuộc Chiến Đấu Bảo Vệ Biên Giới Phía Bắc Của Tổ Quốc

Dân làm báo lại xuyên tạc

Trong bài viết có nội dung xuyên tạc, vu khống đến mức trơ trẽn của danlambao với tiêu đề “CSVN, kẻ “mặc áo giấy chuyên nghiệp”. Trong bài viết này, như thường lệ các cây bút rận chủ lại tiếp tục đả kích bất kể những gì mà Việt Nam hiện nay đang có, đang đạt được.

Với hai sự kiện đang được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm gần đây đó là việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un quyết định chọn Việt Nam là địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh song phương. Với việc Mỹ và Triều Tiên chọn Việt Nam là địa điểm gặp gỡ được các chuyên gia thế giới phân tích đánh giá cao, điều đó cho thấy vị thế chính trị của Việt Nam trên trường quốc tế đang ở tầm rất cao, một đất nước hòa bình, ổn định. Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều diễn đàn lớn với sự có mặt của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới như ASEAN+, ASEM, APEC và rất nhiều cuộc gặp song phương khác. Phải chăng những kẻ rận chủ, phản động lưu vong đang ngày càng lo sợ hơn cho tương lai của mình còn nhớ hồi tổng thống Obama sang Việt Nam, danlambao còn thể hiện độ ngu xuẩn liều lĩnh khi phê phán cả tổng thống Mỹ và ngoại trưởng Kerry rồi rận chủ càng lo sợ cho tương lai của mình hơn khi Tổng thống Trump có ý muốn trục xuất những người Việt bị kết án hình sự cho dù có đến Mỹ trước năm 1995 trong khi đó Việt Nam khẳng định sẽ không nhận những người này. Vậy rận chủ lo lắng sẽ đi đâu về đâu khi Mỹ đuổi Việt Nam thì không nhận.

Sự kiện thứ hai mà rận chủ Kông Kông của danlambao có nhắc tới cho rằng Việt Nam tuy cho phép truyền thông tuyên truyền chính nghĩa lịch sử về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc năm 1979 nhưng “vẫn cấm ngặt công dân xuống đường bày tỏ lòng tri ân với người đã hi sinh trong cuộc chiến đấu đó” lại càng cho thấy sự trơ trẽn trong cách nói, muốn bẻ cong ngòi bút nói sai sự thật đang hiện hữu diễn ra của một “cây bút tự do” thiếu hiểu biết và loạn ngôn. Ngày 17/02/2019 kỷ niệm tròn 40 năm cuộc kháng chiến tự vệ chính đáng bảo vệ biên giới phía Bắc của quân dân ta trước sự xâm lược bành trướng của chủ nghĩa bá quyền, quân phiệt Bắc Kinh khi đó. Bên cạnh các bài viết tuyên truyền tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến, ca ngợi, tưởng nhớ những người đã hi sinh cho Tổ quốc trên các trang báo chính thống, trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đảng, Nhà nước và nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm đầy ý nghĩa như: Ngày 15/2 Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Giang tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, tối 16/2 tuổi trẻ Thủ đô và nhiều địa phương đồng loạt tổ chức hoạt động dâng hương và thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Sáng 17/2 tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang) nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc hay các cựu chiến binh biên phòng và nhân dân địa phương tại Móng Cái, Quảng Ninh cũng đã kỷ niệm tri ân các anh hùng thương binh liệt sỹ trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới tròn 40 năm trước và rất nhiều hoạt động kỷ niệm khác diễn ra trên cả nước một cách trang trọng và thành kính không phải như các hoạt động của đám rận chủ lấy danh nghĩa kỷ niệm tranh thủ biểu tình chống Đảng, Nhà nước tại Hồ Gươm như thường lệ. Kỷ niệm là hoạt động thiết thực nhưng cũng cần đúng nơi đúng chỗ không phải tự phát tập hợp, dựng ban thờ rồi gây mất an ninh trật tự khu vực xung quanh gây ảnh hưởng cuộc sống bình thường của người dân.

Tất cả những điều trên khẳng định rằng, trong giai đoạn hiện nay Việt Nam là một đất nước hòa bình, ổn định hữu nghị đang trên đà phát triển, có quan hệ tốt đẹp với tất cả các nước trên thế giới không phân biệt chế độ chính trị cho dù đó có là cựu thù trước kia. Sự phát triển của Việt Nam đã lấy được niềm tin từ bạn bè quốc tế là địa điểm gặp gỡ lý tưởng giữa Mỹ và Triều Tiên và tất nhiên đi cùng sự phát triển đó, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự hi sinh xương máu của thế hệ cha anh đã đổ xuống vì độc lập, tự do và chủ quyền của đất nước.

Giang Sơn

Nguồn: Non sông Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG