23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Tổng thống Nga Putin đọc thông điệp liên bang năm 2019

Vào lúc 12h trưa 20/2, (giờ Moscow, tức là 16h Hà Nội), Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang thường niên trước Hội đồng Liên bang Nga.

Theo tin từ Điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin sẽ đọc thông điệp liên bang năm 2019 tại cung Gaschinnyi. Có khoảng gần 1.000 người được mời tham dự, đó là các thượng nghị sỹ và đại biểu Hạ viện Nga, các Bộ trưởng, các nhà ngoại giao, những người đứng đầu các tòa án Tối cao và Hiến pháp. Ngoài ra, có 761 phóng viên Nga và quốc tế đăng ký tham gia.

Tổng thống Nga Putin đọc thông điệp liên bang năm 2019

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: The Indian Express

Ngày 24/2 tới đây sẽ tròn 25 năm kể từ khi các Tổng thống Nga đọc thông điệp trước trước Hội đồng liên bang Nga về các định hướng phát triển cơ bản của đất nước. 25 năm trước, lần đầu tiên trong lịch sử nước Nga hiện đại, Tổng thống Boris Yeltsin đọc thông điệp liên bang. Tổng cộng ông Yeltsin đã trình bày thông điệp liên bang 6 lần.

Tổng thống Putin đã đọc thông điệp liên bang 14 lần. Lần gần đây nhất là vào ngày 1/3/2018. Thủ Tướng Dmitry Medvedev trong thời gian giữ cương vị Tổng thống Nga đã đọc thông điệp liên bang 4 lần. Và lần trình bày thông điệp trước Hội đồng liên bang Nga ngày 20/2 sẽ là lần thứ 15 của Tổng thống Putin./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG