23 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Hai 22, 2024

Tổng thống Trump tin tưởng Tổng thống Putin hơn cả tình báo Mỹ

Cựu lãnh đạo FBI Andrew McCabe cho rằng ông Trump tin tưởng đánh giá của ông Putin về chương trình hạt nhân Triều Tiên hơn cả của cơ quan tình báo Mỹ.

Cựu lãnh đạo FBI Andrew McCabe từng giữ vị trí quyền giám đốc của cơ quan tình báo này, nhận định trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới được phát sóng gần đây rằng Tổng thống Trump tin tưởng những đánh giá của Tổng thống Nga Vladimir Putin về các chương trình hạt nhân Triều Tiên còn hơn cả của các cơ quan tình báo Mỹ.

Tổng thống Trump tin tưởng Tổng thống  Putin hơn cả tình báo Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty

“Tổng thống nói rằng ông ấy không tin Triều Tiên có khả năng tấn công chúng ta ở đây bằng tên lửa đạn đạo. Ông ấy không tin điều đó là bởi Tổng thống Putin đã nói với ông ấy rằng Triều Tiên không có khả năng làm vậy. Tổng thống Putin nói với Tổng thống Trump rằng Triều Tiên không thực sự sở hữu các tên lửa đó”, ông McCabe tiết lộ trên chương trình “60 Minutes” được phát sóng tối 17/2.

Biên tập viên Scott Pelley của kênh CBS cũng đặt câu hỏi về việc tình báo Mỹ đã nói những gì với ông Trump. Ông McCabe cho biết các quan chức Mỹ đã nói với ông Trump rằng những đánh giá của ông Putin “không khớp với bất kỳ thông tin nào mà cơ quan tình báo của chúng ta thu thập được”.

“Khi ấy, Tổng thống Trump đã trả lời rằng: “Tôi không quan tâm. Tôi tin ông Putin”, ông McCabe nói.

Quyền giám đốc FBI đã vô cùng ngạc nhiên trước lời bình luận của Tổng thống.

“Điều này khiến tôi kinh ngạc tới nỗi không biết nói gì. Chúng tôi đã dành thời gian và công sức trong hoạt động tình báo để phát hiện ra những thông tin có thể giúp ích cho những người ra quyết định và đặc biệt là người ra quyết định cuối cùng – chính là Tổng thống Mỹ”. Tuy nhiên, sự thiếu tin tưởng và không sẵn sàng tiếp nhận các thông tin từ cơ quan tình báo Mỹ của Tổng thống Trump đã khiến ông McCabe vô cùng “sốc”./.

Kiều Anh/VOV.VN
Theo New York Post

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG