15 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024

Người Dân Hà Nội Cần Làm Gì Khi Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ – Triều Diễn Ra

Người Dân Hà Nội Cần Làm Gì Khi Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ - Triều Diễn Ra

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, ảnh internet

Vào ngày 27-28/02/2019 tới đây, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên sẽ diễn ra tại Hà Nội. Tại đây Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ gặp nhau để đàm phán các vấn đề thúc đẩy quan hệ giữa hai nước này vốn đã căng thẳng từ lâu. Có thể thấy, đây là một sự kiện chính trị – ngoại giao đặc biệt quan trọng không chỉ đối với Việt Nam, với hai nước tham gia Hội nghị mà còn đối với toàn thế giới trong năm 2019. Bởi vì, kết quả Hội nghị sẽ quyết định rất lớn đến tình hình bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực Đông Bắc Á trong thời gian tới. Đối với Việt Nam đây là một dịp tuyệt vời để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bạn bè thế giới cũng như nâng cao thế và lực của Việt Nam trên trường quốc tế. Và lẽ nhiên, Thủ đô Hà Nội, nơi được chọn là nơi tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2 sẽ vinh dự lớn khi được đăng cai tổ chức hội nghị lịch sử này.  Chính vì vậy, đối với mỗi người dân Hà Nội, từ nay đến khi Hội nghị thượng đỉnh kết thúc cần làm tốt một số việc sau để quảng bá hình ảnh của Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung ra thế giới:

Thứ nhất, chấp hành tốt pháp luật cũng như yêu cầu của các cơ quan, ban, ngành liên quan trong quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên. Đặc biệt là trong quá trình diễn ra Hội nghị, mỗi người dân cần chấp hành nghiêm quy định về an ninh nơi diễn ra Hội nghị, không có các hành vi phức tạp về an ninh, trật tự xung quanh khu vực diễn ra Hội nghị. Đồng thời chấp hành tốt các yêu cầu, quy định của cơ quan chức năng đối với người dân về đảm bảo an toàn cho các đoàn nguyên thủ Mỹ và Triều Tiên tham gia Hội nghị.

Thứ hai, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ nhà báo tác nghiệp báo chí đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên. Vào tháng 2 tới, theo dự báo sẽ có hàng ngàn nhà báo thuộc các hãng thông tấn khắp nơi trên thế giới đến Hà Nội để đưa tin về Hội nghị đặc biệt quan trọng này (tại Hội nghị Thượng đỉnh lần 1 tại Singapore đã có tới hơn 3000 nhà báo đến để đưa tin). Do đó, việc tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ nhà báo này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam thân thiện, mến khách đến bạn bè quốc tế.

Thứ ba, cảnh giác và không tham gia bất kì hoạt động nào theo sự “kêu gọi” của các phần tử, đối tượng xấu có âm mưu phá hoại Hội nghị Thượng đỉnh này. Thực tiễn thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản kêu gọi người dân tụ tập đông người, nhiều khả năng sẽ kích động biểu tình, gây rối mất an ninh trật tự ở khu vực Thủ đô. Không loại trừ khả năng các tổ chức khủng bố, phản động lưu vong sẽ lợi dụng sự kiện này để tổ chức các hoạt động khủng bố, gây tiếng vang. Do đó, mỗi người dân Thủ đô cần cảnh giác trước những luận điệu kích động của các đối tượng xấu. Đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trong việc phòng ngừa, phát hiện, xử lý các đối tượng có âm mưu và hoạt động phá hoại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2 tại hà Nội.

Mỗi người dân Hà Nội nói chung và người dân cả nước nói riêng cần nhận thức được rằng đây là một Hội nghị có ý nghĩa, vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ với Việt Nam mà còn với toàn thế giới. Thông qua Hội nghị, hình ảnh về Việt Nam – một đất nước hòa bình, ổn định sẽ được quảng bá mạnh mẽ hơn. Do đó, chúng ta cần làm tốt trách nhiệm của mỗi người dân, chấp hành tốt pháp luật trước, trong và sau khi hội nghị diễn ra góp phần đóng góp lớn vào sự thành công của Hội nghị lịch sự này./.

Hương Giang

Nguồn: Non sông Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG