34 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Lợi dụng lòng yêu nước để xuyên tạc về Kỉ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới (17/2/1979-17/2/2019)

Lợi dụng lòng yêu nước để xuyên tạc về Kỉ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới (17/2/1979-17/2/2019)Đã 4 thập kỉ trôi qua kể từ ngày cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 nổ ra. Dù chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn nhưng sự khốc liệt, sự ám ảnh của nó để lại trên đất nước Việt Nam không hề thua kém bất cứ cuộc chiến tranh nào.

Việt Nam là đất nước đã kinh qua bao khó khăn, đau khổ của các cuộc chiến tranh chống xâm lược, nên có thể khẳng định một điều rằng không ai yêu hòa bình bằng nhân dân Việt Nam; không ai hiểu một cách sâu sắc tổn hại, đau khổ của chiến tranh bằng nhân dân Việt Nam. Vì vậy, người dân Việt Nam luôn có ý thức bảo vệ độc lập, chủ quyền của đất nước, giữ gìn hòa bình.

Lòng Yêu nước là tình cảm thiêng liêng của mỗi công dân đối với Tổ quốc mình, đó là điều cần phải khuyến khích. Làm sao từ một quốc gia nhỏ bé trở nên hùng cường sau có mấy chục năm được – đó chính là nhờ lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc.

Nhưng hiện nay, rất nhiều kẻ lại núp dưới danh nghĩa yêu nước để phá hoại đất nước, kích động biểu tình, bạo loạn ở trong nước, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Mới đây, lợi dụng sự kiện kỷ niệm 40 chiến tranh bảo vệ biên giới (1979-2019), các đối tượng phản động, nhất là thành viên nhóm No-U (tổ chức ngoại vi với tổ chức khủng bố Việt Tân) như Nguyễn Thúy Hạnh, Trương Văn Dũng, Trần Thị Thảo,… rầm rộ đăng tải hình ảnh thăm viếng của họ tại một số nghĩa trang tại Hà Giang, nơi tưởng niệm các liệt sỹ hi sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2/1979 như nghĩa trang Vị Xuyên, Cao điểm 468. Đáng nói là, chuyến viếng thăm các nghĩa trang diễn ra không bình thường của số đối tượng này, sự bất bình thương ở đây được thể hiện qua việc số đối tượng này vẫn cố tình quảng bá cho hoạt động tổ chức phản động của mình như mặc áo No-U, chụp ảnh livestreams để quảng bá “lòng yêu nước” của mình. Khi bị cán bộ quản lý nghĩa trang yêu cầu thay áo khác, thể hiện sự linh thiêng trước khi vào viếng mộ liệt sỹ, đám này lật tức quay phim, xúc phạm cán bộ này là ” tay sai của lũ mật vụ bán nước cho tầu“….

Lợi dụng lòng yêu nước để xuyên tạc về Kỉ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới (17/2/1979-17/2/2019)

Nhìn những bức ảnh mà số đối tượng này đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Liệu những cuộc viếng thăm này xuất phát thực sự từ lòng yêu nước hay sự hoàn lương của số đối tượng này, rõ ràng đó là điều không thể khi mà bản chất của vấn đề là một ý đồ đen tối khác. Nghĩa trang liệt sỹ, một nơi linh thiêng như vậy, lại bị đám phản động lợi dụng để quảng bá tổ chức, kích động người dân phá hoại bình yên của đất nước – thứ mà các anh hùng liệt sỹ phải dùng máu xương để đánh đổi.

Ra đời từ năm 2011, tổ chức NoU với các thành viên chủ chốt như Lê Văn Dũng, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng…. núp dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, nhưng các thành viên của nhóm thường xuyên đăng tải các bài viết bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, đòi đa nguyên đa đảng, kích động người dân xuống đường biểu tình ở Hà Nội. Khi tưởng niệm các sự kiện như hải chiến Gạc Ma, hải chiến Hoàng Sa hay chiến tranh biên giới, bao giờ cũng đi kèm các khẩu hiệu chống Đảng, Nhà nước như “Đả đảo chính quyền bán nước”,,…. Những chiêu trò núp dưới danh nghĩa yêu nước, chống Trung Quốc như vậy không có gì ngoài mục đích lừa bịp người dân nhẹ dạ đi theo chúng.

Lợi dụng lòng yêu nước để xuyên tạc về Kỉ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới (17/2/1979-17/2/2019)

Có điều là, số đối tượng như Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng,… lúc nào cũng kêu gào yêu nước chống Trung Quốc, bảo vệ biên giới, biển đảo; nhưng với chúng chưa một kẻ nào đã cống hiến thời gian thanh xuân của mình trong quân ngũ, chưa dám xưng mình là cựu chiến binh hay thanh niên xung phong chống Mỹ hay chống Tàu gì cả. So với tuổi như chúng, người ta đã hi sinh rất nhiều cho đất nước, thậm chí là máu xương để chúng có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay. Vậy thì chúng có tư cách gì để nói Đảng, Nhà nước không yêu nước, không quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn của đất nước, non sông. Với chiêu trò lợi dụng mọi sự việc của đất nước, đặc biệt là những ngày kỷ niệm thiêng liêng cần bị lên án và xử lý trước pháp luật.

Tóm lại với các hoạt động của số đối tượng trong nhóm NoU thì đây là cái cách số đối tượng này tìm cách quảng bá cho tổ chức phản động để qua đó nhận tài trợ của số chống phá bên ngoài.

Huyền Pha

Nguồn: Người con Đất Mẹ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
452FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG