25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Cố vấn Nhà Trắng: Tổng thống Trump quyết bảo vệ quyết định xây tường

Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Stephen Miller cho biết Tổng thống Donald Trump chắc chắn sẽ phủ quyết mọi hành động nhằm ngăn chặn hoặc làm mất hiệu lực tình trạng khẩn cấp quốc gia tại biên giới Mỹ-Mexico mà ông đã ban bố.

Cố vấn Nhà Trắng: Tổng thống Trump quyết bảo vệ quyết định xây tường

“Tổng thống sẽ bảo vệ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia của ông ấy, chắc chắn là vậy”, cố vấn Stephen Miller trả lời Fox News ngày 17.2 khi được hỏi về khả năng liệu Tổng thống Trump có sẵn sàng phủ quyết nghị quyết bác bỏ tuyên bố khẩn cấp.

Hôm 15.2, chủ nhân Nhà Trắng kích hoạt tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm chuyển ngân sách của quân đội và một số cơ quan khác vào việc xây bức tường ở biên giới ngăn người nhập cư bất hợp pháp. Trước đó, quốc hội Mỹ chỉ thông qua ngân sách khoảng 1,4 tỉ USD cho an ninh biên giới, thấp hơn nhiều so với con số 5,7 tỉ USD mà Tổng thống Trump yêu cầu.

Hiện tại, các nghị sĩ đảng Dân chủ và một vài nghị sĩ Cộng hòa chuẩn bị đưa ra nghị quyết bác bỏ tuyên bố khẩn cấp của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, theo AFP, lực lượng này là không đủ để có thể áp đảo một khi Tổng thống Trump quyết định phủ quyết.
Bên cạnh đó, một số tiểu bang và các tổ chức phi chính phủ cũng đánh tiếng sẽ kiện lên tòa án nhằm ngăn chặn kế hoạch của Tổng thống Trump.

Trước những thách thức đó, cố vấn Miller dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ không thể hoàn thành cam kết xây dựng bức tường bên giới vào thời điểm cuộc bầu cử tổng thống kế tiếp diễn ra vào năm 2020.

Nguồn: Thanh niên

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
450FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG