28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

Thông tin mới nnất về “Thánh Lác ” Trương Duy Nhất

Thông tin mới nnất về

Nguồn tin từ Fb Phạm Việt Thắng cho hay: “TRƯƠNG DUY NHẤT

Theo giới thạo tin thì ông Trương Duy Nhất đã “có mặt” tại Việt Nam. Ông Nhất được cho là nhập cảnh trái phép vào Thái Lan nhưng sau đó thì “mất tích”.

Và sau đó, nghe nói ông Nhất bị “chụp” ở Lào. Cũng theo giới thạo tin, ông Nhất buộc phải “có mặt” tại Việt Nam vì liên quan đến toà nhà văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng, được đem bán cho Vũ Nhôm. Lúc toà nhà này chuyển cho Vũ thì ông Nhất đang là trưởng văn phòng”.

Đó là những thông tin mới nhất về Trương Duy Nhất được cung cấp và nói ra.

Dù chưa thực sự xác thực nhưng thông tin trên ít nhiều cho thấy, việc Nhất được cho là “mất tích” nhiều khả năng là đã bị giới chức Thái Lan, hoặc Campuchia (nước mà Nhất phải quá cảnh trước khi sang Thái Lan) bắt vì nhập cảnh bất hợp pháp như nhiều trang dã đề cập trước đó.

Lí do Nhất sang Thái Lan được blog Việt Nam mới nói ra vì thế cũng đã thuyết phục hơn khi trước đó chỉ là luận giải: “Nói ra điều này có vẻ hơi sớm, nhưng từ lâu Thái Lan là một địa chỉ mà đám dân chủ Việt lựa chọn đến để dừng chân để tiếp cận và xin quy chế tị nạn sang Mỹ và các nước Phương Tây. Gần đây nhất có trường hợp Ngô Xuân Phúc (Tp Vinh, Nghệ An) thực hiện điều này nhưng đang “chết cứng” tại Thái Lan vì những lí do vớ vẩn được đưa ra để được hưởng quy chế tị nạn của mình!

Từ điều này có thể thấy, Nhất sang Thái Lan có thể để đi sang nước thứ ba. Điều này rất dễ xảy ra bởi, sau tất cả những gì đã xảy ra, nhất là án tù trước đó, Nhất đã hiểu, VN không còn là mảnh đất màu mỡ để anh ta diễn trò; sểnh chút là vào tù lần 2 như chơi, đó là chưa nói luật An ninh mạng đã có hiệu lực, sợi dây thọng lọng đang để ra trước mặt gã. Nguy cơ vào tù vì thế càng lớn hơn!

Và sự mất tích của Nhất càng sáng rõ hơn, khi một kẻ tai tiếng như Nhất sẽ có rất ít khả năng được xuất cảnh một cách đường đường, chính chính. Anh ta sẽ phải đi bất hợp pháp và vì thế khả năng cao là Nhất đã bị lực lượng chức năng hoặc của Thái Lan hoặc của Campuchia giữ lại để xử lý”.

Từ thông tin của Fbker Phạm Việt Thắng phân tích ở trên thì đó còn là sự trốn chạy của Nhất trước khi bị cơ quan chức năng xử lý: “Cũng theo giới thạo tin, ông Nhất buộc phải “có mặt” tại Việt Nam vì liên quan đến toà nhà văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng, được đem bán cho Vũ Nhôm. Lúc toà nhà này chuyển cho Vũ thì ông Nhất đang là trưởng văn phòng”.

Thông tin mới nnất về

Nhất liên đới trong vụ việc và đương nhiên nếu chứng minh được hành vi vi phạm thì Nhất sẽ dễ bị vào tù lần tiếp theo. Và hoá ra làm tha hoá Vũ Nhôm, giúp cho Vũ Nhôm tung hoành đâu chỉ có giới chức địa phương, số công an thoái hoá, biến chất mà còn cả báo chí và cả đám dân chủ xôi thịt? Đó cũng chính là cú tát mạnh vào những kẻ mở miệng ra là đòi công bằng, chống tham nhũng, nhưng thực chất chúng đang sống dựa, bòn rút tiền bằng những chiêu trò quái đản và khó chấp nhận của mình!

Thế mới biết làng dân chủ khi được bạch hoá khốn nạn đến độ khó ngửi thế nào! Và chả trách trong vụ Vũ Nhôm, Nhất “Lác” im bặt là vì thế. Thật đúng với câu: “Khi nhúng chàm thì bất cứ ai cũng tự lo thân” là thế.

Xem chừng những ngày tháng sắp tới của Nhất không hề êm đềm tí nào!

Nguồn: Mõ làng

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG