20 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Vấn Nạn Giáo Hội Công Giáo-Linh Mục Lạm Dụng Tình Dục Nữ Tu

Vấn Nạn Giáo Hội Công Giáo-Linh Mục Lạm Dụng Tình Dục Nữ Tu

Một thông tin vừa mới được tiết lộ cho thấy một câu chuyện có thật nhưng như bịa đang diễn ra, đó là chuyện các linh mục lạm dụng tình dục các nữ tu. Và thật đau lòng, trong đó nhiều nữ tu đã phải nạo thai, hút thai hòng phá đi đứa con mà các linh mục đã gieo vào người mình.

Đây là thông tin được Giáo hoàng Francis thừa nhận. Giáo hoàng Francis đã thừa nhận rằng các linh mục đã lạm dụng tình dục các nữ tu, và trong một trường hợp, những nữ tu bị bắt làm nô lệ tình dục.

Và theo Giáo hoàng, đây không phải là câu chuyện mới diễn ra gần đây mà nó đã từng diễn ra từ nhiều năm trước, từ các thời Giáo hoàng trước. Điển hình như người tiền nhiệm của ông, Giáo hoàng Benedict, đã buộc phải đóng cửa toàn bộ một dòng tu nữ tu đang bị các linh mục lạm dụng.

Đây được cho là lần đầu tiên Đức Giáo hoàng Phanxicô thừa nhận hành vi lạm dụng tình dục các nữ tu bởi các linh mục. Ông nói rằng Giáo hội đang cố gắng giải quyết vấn đề nhưng nói vấn nạn này “vẫn đang tiếp tục”.

Alessandro Gisotti của văn phòng báo chí Vatican nói với báo giờ rằng: “Giáo hoàng Benedict đã can đảm giải tán cả một dòng tu nữ khi mức độ biến phụ nữ thành nô lệ đã xâm nhập vào dòng tu này – chế độ nô lệ, thậm chí đến mức nô lệ tình dục – do các giáo sĩ hoặc người sáng lập gây ra.”

Có thể nói đây là thông tin khiếu nhiều người rất bất ngờ bởi lâu nay trong mắt của họ các giáo sĩ luôn là bậc thánh thiện, là cha đáng kính, mẫu mực.

Cần phải khẳng định rằng, một trong những điều cấm với các linh mục Công giáo đó là không được lấy vợ và phải giữ mình, không được có quan hệ tình dục. Khi đã chấp nhận đi theo Chúa là mỗi linh mục phải khấn trọn đời, chọn con đường tu hạnh, bỏ qua những đam mê nhục dục tầm thường.

Thế nhưng, như Giáo hoàng thừa nhận, rất nhiều linh mục đã không thực hiện được điều đó. Thậm chí họ còn lạm dụng tình dục cả các nữ tu, đây là điều không thể chấp nhận.

Đáng phê phán và lên án hơn về mặt đạo đức đó là nhiều nữ tu không thể lên tiếng tố cáo hành vi của các Cha và phải chấp nhận phá thai. Đây được xem là một tội ác dưới góc nhìn của Thiên Chúa.

Giáo hội Công giáo đang có những linh mục lợi dụng việc đạo làm chính trị chống chính quyền, nay lại có linh mục lạm dụng tình dục nữ tu, Chúa đau lòng lắm thay.

Viễn

Nguồn: Việt Nam cộng hòa (danquyen.net)

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG