27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Tạm giam 2 tháng tài xế đâm cọc tiêu vượt trạm thu phí Bến Thủy

Qua trạm cầu Bến Thủy 2, ông Tuy chỉ đưa ít tiền lẻ, nói quẹt thẻ ATM nhưng không được chấp nhận. Nam tài xế cùng với 3 người khác lách qua barie, húc đổ cọc tiêu vượt trạm.

Trao đổi với Zing.vn ngày 12/2, Công an huyện Hưng Nguyên, cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Quang Tuy (49 tuổi), trú xã Ea Kênh, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ. Nam tài xế này là người điều khiển ôtô mang biển số tỉnh Đắk Lắk ôtô lách qua barie, đâm vào cọc tiêu nhựa, vượt trạm ở làn số 5 trên cầu Bến Thủy 2.

Theo kết quả điều tra, lúc hơn 15h ngày 9/2, ôtô do tài xế Tuy điều khiển, chở theo 3 người đàn ông có hành vi chống đối, không chấp hành theo yêu cầu của nhân viên trạm thu phí. Tài xế này chỉ đưa một ít tiền lẻ rồi xin ghi nợ hoặc quẹt thẻ ATM.

Tạm giam 2 tháng tài xế đâm cọc tiêu vượt trạm thu phí Bến Thủy

Nguyễn Quang Tuy. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhân viên giải thích không được quẹt thẻ ATM hoặc ghi nợ mà đề nghị tài xế trả đủ tiền mua vé. Bất ngờ, người đàn ông này điều khiển ôtô lách qua barie, đâm vào cọc tiêu nhựa, vượt trạm ở làn số 5, tiếp tục lưu thông ra phía Bắc.

Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng CSGT trên tuyến quốc lộ 1 triển khai chốt chặn và đón dừng được phương tiện tại Km 444+220 (thuộc địa phận huyện Nghi Lộc).

Tại đây, tài xế và những người ngồi trên ôtô vẫn không hợp tác, không xuất trình các giấy tờ theo quy định. Sau nhiều giờ, lực lượng chức năng mới đưa được tài xế và phương tiện về trụ sở Công an huyện Hưng Nguyên để làm việc.

Tạm giam 2 tháng tài xế đâm cọc tiêu vượt trạm thu phí Bến Thủy

Ôtô vi phạm. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại đây, khi cơ quan công an ra quyết định tạm giữ phương tiện và đang làm việc, ông Tuy tự ý bỏ ra ôtô chốt khóa cửa “cố thủ” bên trong rồi nổ máy, có hành vi được cho là chống người thi hành công vụ.

Ngày 10/2, Công an huyện Hưng Nguyên quyết định khởi tố vụ án về hành vi vượt trạm BOT trái phép. Ngày 11/2, cơ quan điều tra tạm giữ Nguyễn Quang Tuy về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngày 12/2, VKSND huyện Hưng Nguyên phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Quang Tuy để điều tra về tội Chống người thi hành công vụ theo Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Tạm giam 2 tháng tài xế đâm cọc tiêu vượt trạm thu phí Bến Thủy

Trạm thu phí cầu Bến Thủy 2, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Nguồn: Zing News

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG