26 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Vì sao Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió) lồng lộn khi Trương Duy Nhất mất tích?

Vì sao Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió) lồng lộn khi Trương Duy Nhất mất tích?
Bùi Thanh Hiếu, tức blogger Người Buôn Gió

Vụ việc Trương Duy Nhất mất tích ở Thái Lan khi đang làm thủ tục xin tỵ nạn, đang được giới zân chủ đổ vấy cho công an hoặc quân đội Việt Nam “bắt cóc” giống như kịch bản xảy ra với Trịnh Xuân Thanh ở Đức. Trong khi đa số đám này chỉ đưa tin, bình phẩm vụ việc theo hướng công kích chính quyền thì Bùi Thanh Hiếu (blogger Người Buôn Gió) lại tỏ ra lồng lộn, cay cú, phác thảo ra cả kịch bản “thâm cung bí sử”, dựng lên vở kịch bắt cóc theo thuyết âm mưu đấu đá nội bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng không khác gì mấy văn phong kiểu trang Chân dung quyền lực hay nhà vịt Thùy Trang Nguyễn, đặc biệt Hiếu gió tỏ ra cay cú, quyết tâm truy lùng thủ phạm đã tiết lộ hành tung của Nhất và chửi bới, thóa mạ, thậm chí tuyên bố ly khai khỏi “phong trào dân chủ” khi đồng bọn của anh ta chẳng quan tâm đến vụ việc này và cho rằng Nhất là kẻ cơ hội, bị bắt cũng đáng đời.

Cách phản ứng này của Hiếu gió rất giống với vụ Trịnh Xuân Thanh hay vụ Vũ Nhôm bị bắt. Với một kẻ đi buôn, bất chấp mọi thủ đoạn, bất chấp mọi lĩnh vực, kể cả buôn ma túy, thì việc Hiếu gió tỏ ra lồng lộn, điên cuồng trước các vụ việc nay không khỏi khiến dư luận đặt dấu hỏi về bản chất, động cơ của ông ta.

Một bài viết có tên “Chân Dung Quyền Lực – Tại sao Trương Duy Nhất bị bắt?” trên trang VANEWS đã tiết lộ bí mật động trời: Người Buôn Gió là kẻ chuyên làm dịch vụ đưa người bỏ trốn khỏi Việt Nam. Nhưng những đối tượng khách hàng chủ yếu của Người Buôn Gió là các con cá mập lắm tiền nhiều của, do ăn cắp, tham nhũng. Vụ Hiếu gió tổ chức đưa Vũ Nhôm từ Singapore sang Malayxia trên đường để đến Thái lan gặp Trịnh Hội – VOICE với cái giá Vũ Nhôm sẵn sàng trả cả triệu USD để tìm kiếm cơ hội tỵ nạn ở Canada bất thành. Chiêu bài xin tỵ nạn của Hiếu Gió là “con mồi” sẽ trao Hồ sơ tuyệt mật cho Cơ quan tình báo CHLB Đức. Khi Vũ Nhôm bị giữ ở Singapore thì Người Buôn Gió đã chờ ở Bangkok, lập tức bay sang Singapore để thuê luật sư giải cứu. Phi vụ ấy dù Vũ Nhôm bị ANVN bắt, nhưng Người Buôn Gió vẫn đút túi $50,000 (Năm mươi ngàn USD) tiền tạm ứng. Đó chính là lý do Người Buôn Gió biết tin Vũ Nhôm bị Cảnh sát Singapore bắt sớm nhất là vì như vậy.

Việc Hiếu gió lồng lộn viết bài viết đổ tội cho hết người nọ đến người kia trọng vụ Trương Duy Nhất mất tích thực ra đó là cách y chối tội do sợ bị gia đình Trương Duy Nhất đòi lại khoản tiền $50,000 USD phí dịch vụ, trả công đưa Trương Duy Nhất sang xin tỵ nạn chính trị tại Thái Lan. Giá đưa Nhất sang Thái Lan như thế không đắt, vì với điều kiện Trương Duy Nhất sẽ được nhanh chóng hoàn chỉnh hồ sơ đi Canada trong năm 2019.

Trường hợp của Trương Duy Nhất, Hiếu gió thay vì liên lạc với Trịnh Hội ở VOICE để đưa Nhất trốn sang Thái lan theo “đúng quy trình”, thì y đã liên lạc với Bạch Hồng Quyền, một đàn em thân tín đang tỵ nạn tại Thái lan để tiết kiệm chi phí phải chia cho Trịnh Hội ước chừng $20,000. Ít ai biết, Bạch Hồng Quyền một thành viên của Phong trào Con Đường Việt Nam đã nhanh chóng trở thành nhân viên của Văn Phòng VOICE tại Bangkok.

Như vậy, bài viết trên cho rằng, Trương Duy Nhất bị bắt một phần cũng do sự “tiết kiệm” ngân sách với cách làm hết sức ẩu của Hiếu Gió. Bạch Hồng Quyền phạm sai lầm trầm trọng là cũng thích khoe khoang “thành tích” giống ông chủ Hiếu Gió. Đi đâu, ngồi đâu cũng khoe đang giấu Trương Duy Nhất. Nhiều người biết chuyện thường nói với nhau rằng, Trương Duy Nhất được gửi vào tay Người Buôn Gió và Bạch Hồng Quyền, với kiến thức nghiệp vụ non nớt như thế không bị bắt mới là lạ. Bạch Hồng Quyền trong lúc này bí cách, bị đàn anh Gió bán đứng, đã quay ra tố đưa Trương Duy Nhất sang theo lệnh của VOICE, mà Người Buôn Gió là người chỉ đạo”

Những tiết lộ của VANEWS có vẻ hợp logic với toàn bộ diễn biến sự việc. Loa Phường cho rằng, Hiếu Gió nổi tiếng nhờ giúp đỡ Trịnh Xuân Thanh trốn ở Đức và móc nối với cơ quan tình báo Đức bảo kê cho Thanh xin tỵ nạn. Nhờ nắm được đường dây này, nên Vũ Nhôm và Trương Duy Nhất cũng như một số quan tham, zân chủ có nguy cơ bị bắt tìm cách trốn thoát đã tìm đến đường dây của Hiếu gió để xin tỵ nạn chính trị. Nếu thông tin trên là đúng thì sau vụ này Hiếu gió sẽ bị mất uy tín, bị bóc mẽ và phía công an Việt Nam sẽ không để yên cho y tự tung tự tác hành nghề đưa người trốn đi nước ngoài như vậy. Nếu có đầy đủ bằng chứng, không chừng Hiếu gió sẽ sớm có tên trong danh sách truy nã của Interpol!

Nguồn: Loa Phường

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
435FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG