27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

Thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt – Lào

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 – Tết cổ truyền của Việt Nam, trong những ngày qua, nhiều đơn vị, địa phương của nước bạn Lào đã sang chúc Tết tại tỉnh Nghệ An.

Thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt - LàoQuang cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: baonghean.vn

Đoàn lãnh đạo tỉnh Savannakhet (Lào) do đồng chí Phô – xay Xay – nha – sỏn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Tỉnh trưởng tỉnh  Xa-vẳn-na-khẹt làm Trưởng đoàn. Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn (Lào) do Thiếu tướng Sụ-lin-phong Khăm-phạ-chăn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Đoàn công tác tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) do đồng chí Bua-ngân Hum-xay-nha-phôm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã đến chúc Tết tại UBND tỉnh Nghệ An.

Lãnh đạo các đơn vị, địa phương của Lào cũng đến chúc Tết tại một số đơn vị, địa phương của tỉnh Nghệ An có chung đường biên giới với Lào. Cụ thể, Đoàn lãnh đạo huyện Xay Chăm Phon, tỉnh Bô-ly khăm-xay (Lào) do đồng chí Coong Xy Xay Nha Vông, Phó Bí thư, Phó Chủ tịch huyện làm Trưởng đoàn đã đến chúc Tết tại huyện Con Cuông và huyện Anh Sơn. Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Viêng Chăn (Lào) đến chúc Tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An. Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bô-ly-khăm-xay (Lào) do Thượng tá Thoong Phết, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bô-ly-khăm-xay và Đoàn công tác Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) do Thượng tá Phết Nọi, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hủa Phăn làm Trưởng đoàn đã đến chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Lãnh đạo các đơn vị, địa phương của Lào đã chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Nghệ An đạt được trong năm 2018, gửi lời chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh; mong muốn tỉnh Nghệ An cũng như các địa phương tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị với các địa phương, đơn vị của nước bạn Lào.

Tỉnh Nghệ An có 419 km đường biên giới trên đất liền tiếp giáp với Lào; có cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, cửa khẩu quốc gia Thanh Thủy và nhiều cửa khẩu phụ, lối mở khác. Tỉnh đã duy trì, phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các tỉnh của Lào có chung đường biên giới, như tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng, Bô-ly-khăm-xay và một số tỉnh có quan hệ hợp tác truyền thống, như Xa-vẳn-na-khẹt, Khăm Muộn, Viêng Chăn.

Nguồn: Báo Tin tức

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG