27 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 5, 2023

10 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng Trong Năm 2018

1. Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm. (ngày 10-4-2018)

2. Phải trả lời cho được câu hỏi vì sao 20 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây mặc dù Đảng ta đã có rất nhiều chủ trương, chính sách về công tác cán bộ được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình, ủng hộ nhưng trong thực hiện vẫn còn nhiều bất cập, hiệu quả còn thấp? Nguyên nhân từ đâu, ở khâu nào, cấp nào?

3. Không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho nước ngoài để người ta vào đây… Ai đã nhúng chàm thì tự gột rửa đi. Phòng, chống tham nhũng không phải xử nặng đã là tốt, mà người bị xử phải thấy sai lầm khuyết điểm của mình, cũng như phải thu hồi được tài sản tham nhũng thì mới được lòng dân.

4. Ta không nuông chiều tiêu cực, che giấu tiêu cực, nhưng lợi dụng để kích động chống chế độ thì mất nước, mất chế độ. (7-5-2018)

5. Lâu nay, nhiều nơi cứ nói là thực hiện dân chủ, nhưng thực chất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị ở đó vẫn mượn danh hoặc nhân danh tập thể để hợp thức hóa những quyết định, ý chí chủ quan của cá nhân mình (16-7-2018)

6. Cái gì nhân dân không đồng tình, thậm chí căm ghét, phản đối thì chúng ta phải cương quyết ngăn ngừa. (25-6-2018)

7. Dứt khoát không đưa vào quy hoạch những người có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, mất đoàn kết, gây rối nội bộ, tham nhũng, tiêu cực, cơ hội chính trị như “con lươn, con chạch”. (4-11-2018)

8. Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất. Đừng ham chức tước, địa vị, vật chất, tiền tài lôi kéo đủ thứ, nhất là chúng ta có quyền lực trong tay, lắm kẻ mơn trớn, xu nịnh. (28-11-2018)

9. Đảng viên phải có ý thức chấp hành nghiêm Cương lĩnh chính trị, Điều lệ, các quy định của Đảng, chấp hành nghiêm chế độ sinh hoạt Đảng, tính chiến đấu của Đảng. Phải coi trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, bởi suy thoái về tư tưởng chính trị còn nguy hiểm hơn suy thoái về kinh tế, tham nhũng. (8-12-2018)

10. Những “ông quan” nói một đằng, làm một nẻo, kêu gọi người khác tiết kiệm trong khi bản thân xa hoa, lãng phí, chi dùng bằng tài sản, công quỹ nhà nước, bằng tiền thuế của dân, cờ bạc, tiệc tùng vô độ… thì chẳng những không làm gương được, mà còn làm mất uy tín của Đảng, mất niềm tin trong nhân dân. (Trả lời phỏng vấn TTXVN-Nguyễn Sự)
Nguồn: FB Nguyễn Hồng Hải

10 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng Trong Năm 2018
10 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng Trong Năm 2018

Nguồn: Fanpage Cờ Đỏ Tp. Hồ Chí Minh

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG