31 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Giáo hoàng Francis: Những người xây tường gieo rắc sợ hãi và chia rẽ

Giáo hoàng Francis giáng đòn mạnh vào các chính trị gia muốn xây tường biên giới khi cho rằng “những người xây tường gieo rắc sợ hãi” và “chia rẽ”.

Theo CNN, ngày 25/1, phát biểu trước hàng nghìn người Công giáo ở Panama trong một sự kiện nhân Ngày Thanh niên Thế giới, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh: “Chúng ta biết rằng cha đẻ của sự dối trá và ma quỷ thích một cộng động chia rẽ, mâu thuẫn với nhau”.

Giáo hoàng Francis: Những người xây tường gieo rắc sợ hãi và chia rẽ

Giáo hoàng Francis (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc gặp. Ảnh: themiscellany.

“Có những người xây dựng các cây cầu và những người xây dựng các bức tường. Những người xây tường gieo rắc nỗi sợ hãi và tìm cách chia rẽ mọi người. Bạn muốn trở thành người xây tường hay xây cầu?”, Giáo hoàng đặt câu hỏi.

Khi đám đông đưa ra lựa chọn “người xây dựng các cây cầu”, Giáo hoàng nói: “Các bạn đã học rất tốt. Tôi thích điều đó”.

Phát biểu của Giáo hoàng được cho là muốn ám chỉ đến đề xuất của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc xây dựng một bức tường dọc khu vực biên giới Mỹ-Mexico. Yêu cầu của ông Trump về khoản tiền 5,7 tỷ USD xây tường biên giới là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần trong suốt hơn 1 tháng qua.

Hôm 23/1, sau khi ông Trump đăng dòng tweet với khẩu hiệu mới: “Xây dựng một bức tường và tội ác sẽ sụp đổ”, một nhà báo đi cùng chuyến bay đã hỏi Giáo hoàng về kế hoạch của ông Trump và Giáo hoàng trả lời rằng, các biện pháp như vậy được sự sợ hãi thôi thúc. “Đó là nỗi sợ hãi khiến chúng ta phát điên”, Giáo hoàng Francis nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Giáo hoàng và ông Trump bất đồng quan điểm về bức tường biên giới.

“Một người chỉ nghĩ về việc xây dựng các bức tường, ở bất cứ nơi nào có thể thay vì xây dựng những câu cầu, người đó không phải tín đồ Cơ đốc giáo”, Giáo hoàng nói hồi năm 2016.

Ông Trump khi đó ngay lập tức phản pháo: “Không có nhà lãnh đạo nào, đặc biệt là một lãnh đạo tôn giáo lại có quyền đặt câu hỏi về tôn giáo hoặc đức tin của người khác”./.

Hùng Cường/VOV.VN

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG