35 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023

Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ thỏa thuận mở cửa chính phủ

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ ủng hộ thỏa thuận chấm dứt chính phủ đóng cửa một phần.

Hôm qua (24/1), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, nếu lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell và lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer đi đến thỏa thuận chấm dứt chính phủ đóng cửa một phần, ông sẽ ủng hộ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ thỏa thuận mở cửa chính phủ

Tổng thống Trump. Ảnh: CNN.

Trước đó, cùng ngày, hai Thượng nghị sĩ Chuck Schumer và McConnell, lãnh đạo phe thiểu số và đa số ở Thượng viện đã gặp nhau để thảo luận về tình hình hiện tại. Nhà Trắng mới đây tuyên bố rằng họ sẽ xem xét một nghị quyết ngắn hạn nhằm cung cấp tài chính cho chính phủ Mỹ với điều kiện nghị quyết này “bao gồm một khoản đặt cọc lớn cho bức tường”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thượng viện Mỹ nơi đảng Cộng hòa đang kiểm soát và Hạ viện Mỹ nơi đảng Dân chủ đang chiếm đa số ghế đã không thể tìm được tiếng nói chung trong vấn đề ngân sách trong suốt hơn một tháng qua, khiến chính phủ bị đóng cửa và khoảng 800.000 nhân viên chính phủ phải làm việc không lương.

Trong khi tình trạng chính phủ đóng cửa sẽ kéo dài đến tháng thứ hai, các thành viên Quốc hội Mỹ đã bắt đầu thảo luận về một giải pháp tạm thời, đó là một nghị quyết nhằm giúp chính phủ có khoản tài chính vừa đủ để có thể vận hành trong những tuần đầu tiên của tháng 2/2019./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1
Theo Reuters

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
454FollowersFollow
44SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG