21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Tỷ lệ phản đối Tổng thống Donald Trump ở mức cao nhất từ trước đến nay

Tỷ lệ phản đối Tổng thống Mỹ hiện ở mức cao nhất từ trước đến nay, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã bước sang tháng thứ hai.

Kết quả thăm dò dư luận do hãng Politico/Morning Consult tiến hành từ ngày 18 – 22/1 và công bố hôm 23/1) cho thấy, khoảng 57% cử tri cho biết họ không tán thành cách thức điều hành công việc của ông Donald Trump, trong khi có 40% tán thành.

Bên cạnh đó, 54% trong số gần 2.000 người được hỏi đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump và các nghị sỹ đảng Cộng hòa về việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đang diễn ra, trong khi chỉ có 35% đổ lỗi cho đảng Dân chủ về sự bế tắc đó.

Tỷ lệ phản đối Tổng thống Donald Trump ở mức cao nhất từ trước đến nay

Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Politico)

Kết quả thăm dò dư luận được đưa ra vào ngày thứ 33 sau khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần, mà nguyên nhân chủ yếu được cho là xuất phát từ yêu cầu của Tổng thống Trump về khoản ngân sách 5 tỷ 700 triệu USD để xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ với Mexico.

Trong một tuyên bố, ông Tyler Sinclair, Phó Chủ tịch hãng Morning Consult cho rằng, do tình trạng đóng cửa Chính phủ một phần đã bước sang tháng thứ hai, Tổng thống Donald Trump tiếp tục phải gánh chịu phần lớn sự đổ lỗi của các cử tri về sự bế tắc đó. Cụ thể, gần một nửa số cử tri (49%) nói rằng Tổng thống Donald Trump phải chịu trách nhiệm, tăng 6 điểm kể từ khi bắt đầu đóng cửa Chính phủ.

Kết quả thăm dò ý kiến lần này cũng cho thấy, 49% cử tri phản đối việc xây dựng bức tường biên giới như mong muốn lâu nay của Tổng thống Donald Trump, so với 43% cử tri ủng hộ.

Ngoài ra, tỷ lệ phản phản đối Tổng thống Mỹ hiện ở mức cao nhất còn xuất phát từ những mối lo ngại về quan hệ của ông Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin và trong bối cảnh Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiếp tục cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016./.

PV/VOV-Washington

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG