34 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023

Công giáo hay bất kỳ tôn giáo nào khác trên đất nước Việt Nam đều phải chịu sự quản lý của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam *

Việt Nam với hơn 10 tôn giáo khác nhau,54 dân tộc,64 tỉnh thành. Sự khác biệt về văn hóa,lối sống và cả tiếng nói là rào cản lớn nhất để hòa nhập và cùng phát triển. Chính vì thế mà việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân luôn được chính quyền đặt lên hàng đầu. Đoàn kết là yếu tố tiên quyết đến sự tồn vong của 1 Quốc gia.

Chẳng có chính quyền nào ngu dại mà đi tạo hận thù,chia rẽ kìm hãm và cô lập 1 tôn giáo nào đó. Mà cụ thể ở đây là Đạo Thiên Chúa.

Chính quyền VN thừa hiểu rằng,đối đầu với Đạo Thiên Chúa tại Việt Nam là đối đầu với:

+ 8% dân số theo đạo

+hơn 7tr giáo dân

+ 4000 linh mục

+ 4500 giáo xứ

+ 22000 tu sĩ

+ 240 dòng tu

+ 2400 Chủng viện

(Số liệu thống kê của Giáo Hội Công Giáo VN năm 2018).

Một con số có thể không làm sụp đổ 1 quốc gia nhưng khiến cho quốc gia đó thành “tàn phế”là điều có thể.

Còn chuyện dân VN có ác cảm với dân Thiên Chúa Giáo là có thật. Nhưng tiên trách kỷ,hậu trách nhân. Không có lửa thì làm sao có khói. Sự kiện năm 1954,thôi khép lại quá khứ,miễn bàn sâu. Nói chuyện bây giờ thôi. Kẻ nào vừa giảng đạo cho con chiên vừa xúc phạm Bác Hồ, Bôi nhọ,xuyên tạc chính sách của nhà nước?phủ nhận mọi thành quả của cách mạng?. Kẻ nào cố tình lợi dụng và hiểu sai luật Đặc Khu,luật ANM để kích động xúi giục con chiên của mình làm những việc chống đối phá hoại đất nước?

Tất nhiên,7 triệu giáo dân và hơn 4000 linh mục kia không phải ai cũng như thế. Chỉ một số kẻ ngu muội hoặc cố tình ngu để lợi dụng tôn giáo nhằm trục lợi cho bản thân và các tổ chức phản động khủng bố.

Đừng mang cái danh nghĩa dân chủ nhân quyền để bao biện cho sự ngu dốt của mình. Cái món dân chủ,nhân quyền ấy Việt Nam đã nếm đủ rồi, nó chẳng giúp đất nước này phồn vinh được đâu.

Chốt: Vẫn biết cộng đồng Công Giáo Việt Nam chịu sự quản lý của tòa thánh Vatican. Nhưng khi còn mang quốc tịch Việt Nam,sống trên dải đất hình chữ S: thì không chỉ giáo dân mà bất kỳ tôn giáo nào khác cũng phải chịu sự quản lý của Hiến pháp và pháp luật Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Bài viết không muốn đào sâu chuyện quá khứ nên có thể hơi sơ sài. Cũng không mong khai sáng ngay và luôn đc bộ óc của những kẻ ngu bền vững. Nhưng ít ra cũng hi vọng nó là liều vacin kháng lại sự lây lan của căn bệnh ngu có chủ ý.

#cpđvn_gdtt

Công giáo hay bất kỳ tôn giáo nào khác trên đất nước Việt Nam đều phải chịu sự quản lý của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam *

Công giáo hay bất kỳ tôn giáo nào khác trên đất nước Việt Nam đều phải chịu sự quản lý của Hiến pháp và pháp luật Việt Nam *

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

*  Tên bài do Hội Cờ đỏ đặt

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG