21 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Kỷ niệm 95 năm ngày mất Lãnh tụ Lenin

Mặc dù thời tiết khắc nghiệt, hàng trăm người với lá cờ đỏ búa liềm, khẩu hiệu, cùng những bó hoa tươi thắm trên tay vào lăng viếng lãnh tụ Lenin.

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày mất của Lãnh tụ Vladimir Lenin, hàng trăm đảng viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga, đoàn viên thanh niên, đại diện nhiều tổ chức xã hội cùng người dân thủ đô và một số vùng lân cận đã đặt vòng hoa tại Lăng Lãnh tụ Lenin trên Quảng trường Đỏ.

Mặc dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa tuyết, song hàng trăm người với những lá cờ đỏ búa liềm, khẩu hiệu, cùng những bó hoa tươi thắm trên tay, đã tập trung cạnh Bảo tàng Lịch sử, trên Quảng trường đỏ để vào lăng viếng lãnh tụ Lenin. Dẫn đầu đoàn là Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennadi Zyuganov.

Kỷ niệm 95 năm ngày mất Lãnh tụ Lenin

Hàng trăm người với những lá cờ đỏ búa liềm, khẩu hiệu, cùng những bó hoa tươi thắm trên tay, đã tập trung cạnh Bảo tàng Lịch sử, trên Quảng trường đỏ để vào lăng viếng lãnh tụ Lenin.

Phát biểu trước báo giới sau khi đặt vòng hoa viếng lãnh tụ Lenin, ông Zyuganov cho biết:“Hôm nay chúng tôi đến để tưởng nhớ về Lãnh tụ Vladimir Ilyich Lenin – một trong những người tài năng nhất hành tinh. Trước hết, ông là một nhà tư tưởng kiệt xuất, người đã đề ra chính sách xây dựng một thế giới mới, nơi người lao động sẽ làm chủ và quyền lực sẽ thuộc về nhân dân, không có quan liêu và là nơi mỗi người đều cảm thấy mình xứng đáng”.

Trong giây phút xúc động, ông Zyuganov nhấn mạnh rằng, Lenin là một chính trị gia lỗi lạc. Chính lãnh tụ Lênin đã thành lập nên Đảng Cộng sản để thay đổi thế giới. Đảng Cộng sản, Đảng của những người Bolshevik là đảng thành công nhất, mạnh mẽ nhất và giàu nghị lực nhất trong thời kỳ khó khăn và khủng hoảng đó.

Tham gia đoàn người đến đặt vòng hoa tại lăng Lenin, bà Varana chia sẻ cảm nghĩ:“Vladimir Lenin là một người vĩ đại, một nhà thiên tài ở thời điểm lịch sử đó và cả đến bây giờ”.

Vào ngày này, trên nhiều thành phố của Liên bang Nga cũng diễn ra các hoạt động long trọng tưởng nhớ đến lãnh tụ Lenin nhà lãnh đạo xuất chúng của giai cấp công nhân./.

Văn Thường/ VOV-Moscow

Nguồn: VOV

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG