17 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1, 2023

Bắt giữ các đối tượng chủ mưu liên quan đến đường dây tổ chức cho người Việt trốn ở lại Đài Loan

Cục Di dân Đài Loan (NIA) hôm 21-1 cho biết đã bắt giữ 7 nghi phạm liên quan đến vụ 148 du khách Việt mất tích vào tháng rồi.

Ông Hsieh Wen-chung, Giám đốc Văn phòng Phía Nam của NIA, cho biết trong 7 nghi phạm bị bắt giữ có 3 đối tượng bị nghi là chủ mưu và liên quan đến một đường dây buôn người hoạt động tại Đài Loan. Những đối tượng này hợp tác với một công ty du lịch bình phong tại Việt Nam để đưa công dân Việt Nam sang Đài Loan làm việc với giá 1.000-3.000 USD/người, ông Hsieh cho biết.

NIA xác định trong 3 đối tượng này có 2 người đàn ông họ Juan (34 tuổi) và họ Cheng (30 tuổi) và 1 người phụ nữ họ Mei (31 tuổi).

Bốn nghi phạm còn lại là các đối tượng vận chuyển tiền trái phép. Thông tin về 4 nghi phạm này không được tiết lộ nhiều.

Bắt giữ các đối tượng chủ mưu liên quan đến đường dây tổ chức cho người Việt trốn ở lại Đài Loan

Ông Hsieh Wen-chung, Giám đốc Văn phòng Phía Nam của NIA. Ảnh: Central News Agency

Cả 7 nghi phạm sẽ bị chuyển đến Văn phòng Công tố quận Cao Hùng để điều tra với cáo buộc vi phạm Luật Di trú, Luật Ngăn Buôn người, Bộ luật Hình sự và Luật Dịch vụ Việc làm, theo ông Hsieh.

Trước đó, 148 du khách Việt Nam đến Đài Loan vào các ngày 21 và 23-12-2018 trước khi tách nhóm và biến mất. Giới chức thực thi pháp luật Đài Loan nghi ngờ những du khách này đến Đài Loan để làm việc trái phép. NIA cho biết đến nay đã tìm ra được 87 du khách và vẫn đang truy lùng 61 du khách còn lại, theo Taiwan News.

Ông Hsieh cho biết một số công dân Việt Nam phải lâm vào cảnh nợ nần hoặc bán đất để trả phí cao để được sang Đài Loan lao động nhưng lại bị lừa và trở thành nạn nhân của nạn buôn người.

Cao Lực (Người lao động theo Taiwan News, Focus Taiwan)

Nguồn: Đấu trường dân chủ

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
455FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG