28 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023

NỰC CƯỜI NGUYỄN VĂN HÓA ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ THẾ GIỚI

Nhắc đến các hội nhóm dân chủ là nói đến những giải thưởng “ảo” do bọn chúng tự tạo ra, đây thực chất là việc giải ngân nguồn tiền bẩn cho việc phá hoại đất nước và để bọn chúng tự động viên lẫn nhau.

NỰC CƯỜI NGUYỄN VĂN HÓA ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ THẾ GIỚI

Nguyễn Văn Hóa – kẻ được hội nhóm phản động đề cử giải tự do báo chí thế giới

Ngày 18/1/2019, một tổ chức phi chính phủ của tư bản tiếp tục mở ra giải thưởng tự do báo chí thế giới năm 2019, ở Việt Nam thì kẻ được trao giải là Nguyễn Văn Hóa, một tên phản động thực thụ tiếp tay cho tổ chức khủng bố Việt Tân phá hoại nước ta, đối tượng này vẫn đang phải chấp hành án về hành vi phạm tội do mình gây ra.

Từ năm 2014 đến khi bị bắt, Nguyễn Văn Hóa lợi dụng sự việc ô nhiễm môi trường biển, lũ lụt trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình để kích động người dân biểu tình, tập trung đông người trái pháp luật gây rối an ninh, trật tự. Nguyễn Văn Hóa còn ký hợp đồng với một số đài, trang mạng phản động với mức phí 1.500 USD cho 16 phóng sự/tháng. Đây là một trong những kẻ nhận tiền tư bên ngoài phục vụ hoạt động phá hoại đất nước Việt Nam.

Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hóa đã quá rõ ràng, chính đối tượng này đã tự khai nhận hành vi phạm tội của mình với cơ quan điều tra. Tuy nhiên, tổ chức phi chính phủ Freedom Now lại đề cử Nguyễn Văn Hóa cho Giải Tự Do Báo chí Thế giới Guillermo Cano của UNESCO. Giải thưởng hàng năm của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc-UNESCO, được trao cho một cá nhân hoặc tổ chức có những đóng góp đặc biệt để bảo vệ và cổ suý tự do báo chí trên thế giới.

Khi mà cả nước Việt Nam đều biết hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hóa và trên youtube vẫn còn clip ghi lại toàn bộ lời khai nhận của đối tượng này thì các tổ chức tư bản phi chính phủ như Freedom Now lại cổ vũ cho hành vi trái pháp luật này: “Anh Nguyễn xứng đáng được ca ngợi về những việc làm của mình, nêu bật các mối đe dọa đối với môi trường và những thất bại của chính quyền Việt Nam, không bảo vệ các cộng đồng của mình. Chúng tôi hy vọng UNESCO sẽ vinh danh chàng thanh niên đặc biệt dũng cảm này”. Chính các tổ chức này đã tự thừa nhận Nguyễn Văn Hóa là kẻ phản quốc Việt Nam khi là tay sai cho các báo đài phản động nước ngoài: “Trước khi bị bắt, Nguyễn Văn Hóa là một cộng tác viên của chương trình Việt-ngữ Đài Á Châu Tự do”.

Giải Tự Do Báo chí Thế giới của UNESCO được đặt tên Guillermo Cano, theo nhà báo Colombia bị ám sát ở Bogota vào năm 1986. Đây là một giải thưởng thường niên được lập ra vào năm 1997 để vinh danh một cá nhân hay tổ chức có những đóng góp đặc biệt cho tự do báo chí trên thế giới, bất chấp hiểm nguy. Một giải thưởng danh giá như này mà trao cho một kẻ lợi dụng danh nghĩa nhà báo để phạm tội thì quả là hành động nực cười.

Tuy Nguyễn Văn Hóa mới chỉ được đề cử được nhận giải nhưng đây vẫn được coi là hành động lố bịch của các tổ chức phi chính phủ, thể hiện rõ bản chất tiếp tay cho tội phạm ở Việt Nam của những tổ chức này. Đề cử thì vẫn chỉ là hình thức, muốn được giải thưởng này cần có nhiều tiêu chí khắt khe hơn nữa trong khi đó Nguyễn Văn Hóa không có bất cứ tiêu chí nào, không xứng đáng với giá trị của giải thưởng.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền, Biển đảo Việt Nam

CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KẾT NỐI

0FansLike
456FollowersFollow
48SubscribersSubscribe

BÀI MỚI

LUẬN BÀN-PHẢN BIỆN

ĐỐI TƯỢNG